เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สาเหตุ & วิธีแก้ปัญหา “พื้นลามิเนตยุบตัว” แก้ไขที่ต้นเหตุ เดินเหยียบไม่มีสะดุด

ปัจจุบันเรามักจะหลีกเลี่ยงการใช้พื้นไม้ เนื่องจากปัญหาของปลวก มด หลายคนจึงหันมาใช้วัสดุที่เรียกว่าลามิเนตแทน เนื่องจากลักษณะคล้ายไม้จริง และไม่มีปัญหาเกี่ยวกับมด แมลงมากวนใจ แต่มักจะเกิดปัญหาพื้นลามิเนตยุบตัวมากวนใจเสียกันส่วนใหญ่

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อม สาเหตุและวิธีแก้ไข พื้นลามิเนตยวบ ยุบตัว ว่าแท้ที่จริงแล้วเกิดจากอะไร เพราะใครหลายคนต่างคิดว่าเพราะโฟมทำให้เกิดการยุบตัว แต่มันไม่ใช่ทั้งหมด เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ล่ะก็ ต้องลองตามไปดูสาเหตุที่แท้จริงกันค่ะ

 

สาเหตุ & วิธีแก้ปัญหา “พื้นลามิเนตยุบตัว” แก้ไขที่ต้นเหตุ เดินเหยียบไม่มีสะดุด

(โดย Satan_Boat)

 

ส่วนใหญ่การปูพื้นลามิเนต จะต้องทำการปูโฟมหนาขนาด 3 มม. ลงไป แล้วจึงทำการปูพื้นลามิเนตทับ โดยปัญหาที่เกิดส่วนใหญ่คือพื้นยุบตัว เวลาสอบถามช่างก็จะตอบกลับมาเป็นเสียงเดียวกัยว่าโฟมยุบตัว มันใช่จริงหรือ? เรามาหาคำตอบกันดีกว่า

ตามหลักการแล้ว หากพื้นที่เราทำการปูได้ระดับดีแล้ว การปูพื้นโฟม และลามิเนต ลงไป หากเกิดการยุบตัวจากโฟมมักจะเป็นการยุบตัวเพียงเล็กน้อย แต่ยังรู้สึกมั่นคง ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากมาย

 

แต่หากพื้นที่เราจะทำการปูไม่เรียบพอ จะทำให้เกิดเป็นหลุม เหมือนเดินไปตกหลุม วิธีแก้ไขก็คือการรื้อออกมาให้หมด แล้วปรับระดับให้เรียบตามมาตรฐานก่อน แล้วทำการปูพื้นลามิเนตใหม่ เพื่องานที่ได้มาตรฐาน ตามภาพด้านล่าง

 

ที่มา : Satan_Boat

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...