เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวโทนสีครีม 3 ห้องนอน รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ในงบก่อสร้างล้านต้นๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านมาให้ชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวออกแบบสไตล์ร่วมสมัย สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชัน เฉลียง สวนหย่อมขนาดใหญ่ ดูแล้วครบครัน และเหมาะกับการใช้งานแบบคนไทยเป็นที่สุด

บรรยากาศรอบๆ บ้านนั้น ตกแต่งด้วยสนามหญ้า ไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สร้างบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลาย และร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ใช้ทางเข้าบ้านจากพื้นคอนกรีต เข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านสวนหย่อมไปอย่างร่มรื่น ได้ทั้งความงาม และพื้นที่ใช้สอย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งโทนสีครีม ตัดด้วยสีขาว และช่องเปิดกระจกแบบบ้านสมัยใหม่ เว้นจังหวะให้มีเฉลียงเล็กๆ แชร์ฟังก์ชันไปยังสนามหญ้าหลังบ้าน ใช้หลังคาทรงจั่วตก แบบภูมิฐาน สวยงามแบบผู้ใหญ่ชื่น

ภายในนั้นออกแบบบ้านให้มีมากถึง 3 ห้องนอนขนาดเล็กๆ และ 1 ห้องน้ำก็เพียงพอ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ก็มีมาครบครัน และแบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เพื่อเน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ แชร์ไปยังเฉลียงอย่างง่ายดาย

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบมินิมอล ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ เข้ากับสีห้องโทนขาว ครีม เรียบๆ ตกแต่งน้อยๆ ก็สวยงามมากแล้ว สร้างพื้นที่ภายในที่โล่งขึ้นอีกด้วย ตกแต่งของใช้จากไม้ ก็ดูดี เสริมความภูมิฐานเพิ่มขึ้น

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม.งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2-.4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก และเชิญนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Dom.pl

.

.

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...