เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งเรียบง่าย พร้อมงานกระจกสร้างความโปร่ง

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย ตกแต่งให้มีกลิ่นอายย้อนยุค แต่สวยงาม มาพร้อมพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าโล่งๆ แนวไม้ยืนต้นในส่วนของข้างบ้าน และตกแต่งสวนหย่อมแค่เล็กน้อย สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนแก่ตัวบ้านอีกด้วย บรรยากาศโดยรอบแบบบ้านตากอากาศ

 

โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย เว้นพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับที่จอดรถและกิจกรรมที่จะตามมา ดูเข้ากับบ้านไม้สีล้วนที่ตัดสีด้วยไม้สีครีมอ่อนๆ สร้างความภูมิฐานได้อีกด้วย เฉลียงเล็กๆ รอบบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ ตัวบ้านเลือกใช้หลังคาทรงจั่วสีสวย

จัดวางฟังก์ชันรับแขกในส่วนของหน้าบ้าน ครัว และห้องนอน แบบบ่งสัดส่วนครึ่งบ้าน ลงตัวที่สุด โดยมีขนาด 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานของครอบครัวขยาย

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล ที่ใช้งานตกแต่งที่น้อย ทั้งวัสดุ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวาง คงเอาไว้เท่าที่จำเป็นท่านั้น จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านโล่งมากขึ้น โทนสีสดใส ขาวสว่าง

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 125 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3-1.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบ และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Thehouseplanshop

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...