เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ยกสูงสไตล์โบราณ โชว์ผิวไม้สวยตามกาลเวลา พร้อมวิวแม่น้ำสุดโรแมนติก

บ้านไม้เป็นบ้านที่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากความงามในเส้นสายของเนื้อผิวธรรมชาติ และสามารถเข้ากับสภาพอากาศในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี สมัยนี้เราจึงยังเห็นคนนิยมสร้างบ้านด้วยไม้อยู่ไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้แนวดั้งเดิม Luang Say Lodge จากประเทศลาว เป็นบ้านไม้พร้อมพื้นที่พักผ่อน ซึ่งบ้านหลังนี้ มีระเบียงพร้อมวิวสระว่ายน้ำด้วย ลองมาชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง มีใต้ถุนบ้าน และบันไดทางขึ้นบ้านด้านข้างแบบไทยๆ หลังตาทรงหน้าจั่วต่อมาด้านข้างของบันไดบ้าน หน้าต่างไม้ เพื่อรับลมจากภายนอก ถ่ายเทอากาศได้ดีที่สุด

 

บันไดต่อมาด้านข้างของตัวบ้าน เชื่อมต่อพื้นที่อื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ปลูกต้นไม้สีเขียวแทรกเป็นระยะ ให้ความสดชื่น แลดูมีชีวิตชีวาแก่ผู้อาศัยไม่น้อย

 

มุมระเบียงบ้านเปิดโล่ง มองเห็นวิวแม่น้ำ ไกลสุดลูกหูลูกตา จัดโต๊ะเล็กพร้อมเก้าอี้เอนนั่ง จิบชา กาแฟ ยามเช้า เพิ่มอรรถรสให้กับชีวิตได้อย่างแสนวิเศษ

 

การออกแบบภายใน เน้นความเรียบง่าย พื้นเล่นระดับโดยจัดวางเตียงไม้พร้อมผ้าปูสีขาว มีมุ้งโปร่งๆ ให้อารมณ์เหมาะแก่การพักผ่อน มีหน้าต่างหลายบานช่วยให้ไม่อึดอัด แถมมีมุมเก้าอี้นั่งชิมวิวภายในห้องได้อย่างลงตัว

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และแม่น้ำ เพื่อความผ่อนคลายเป็นสำคัญ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายความดั้งเดิม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Luxury and eco friendly Luang Say Lodge Pak Beng

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...