เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลาย แต่ผสมผสานอย่างลงตัว

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Home Fa ดูทันสมัย หลังนี้มีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ดูหลากหลาย แต่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี ตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมการตกแต่งผนังอิฐ และระแนงไม้บังสายตา ผสานเข้ากับโครงเหล็กของวงกบห้องกระจก และชายคาโปร่งด้านหน้าได้อย่างลงตัว มีพื้นที่จอดรถในร่มด้านหน้า และชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ผนังใช้สีเทาเล่นโทนอ่อน-เข้ม ให้บ้านแลดูมีมิติ พร้อมด้วยประตู หน้าต่าง และกำแพงกระจกใส ที่ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และดึงแสงจากธรรมาติให้กระจายสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ ติดตั้งโคมไฟสีวอร์มไลท์เติมความอบอุ่นให้กับภาพลักษณ์โดยรวม

 

การออกแบบภายในเน้นการใช้สีขาวเรียบง่ายเพื่อให้บ้านดูกว้างโปร่งและสว่าง ส่วนหน้าต่างเลือกใช้กระจกใสเลื่อนได้ ช่วยให้เห็นวิวภายนอกได้ดี ระบบไฟฟ้าเลือกใช้โคมไฟซาลาเปา

 

ภายในบ้านได้จัดสรรพื้นที่ห้องได้อย่างคุ้มค่า โดยการจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังสีขาวตัดกับขอบบัวกันเปื้อนด้วยไม้ และพื้นปูกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ โดยรวมแล้ว ลงตัวเป็นที่สุด

 

พื้นที่ดินว่างๆ รอบๆ บ้าน แนะนำควรปูสนามหญ้า หรือจัดสวนสวยๆ เพิ่มต้นไม้ดอกไม้ลงไปจะช่วยให้บ้านดูโดดเด่น แถมมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ไม่น้อยด้วยค่ะ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดูทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมที่แสนเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลยค่า

ที่มา : Home Fa

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...