เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ กับดีไซน์ที่ซับซ้อนแต่ลงตัว

วันนี้ ในบ้าน ขอเอาใจคนรักแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นกันสักหน่อย ด้วยแบบบ้านดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสีเหลี่ยม จากต่างประเทศ และการใช้ลูกเล่นโทนสี ดูแล้วน่าอยู่ไม่น้อย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอก เป็นบ้านสองชั้น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ เน้นการผสมผสานการตกแต่ง ให้บ้านดูมีมิติ และเพิ่มสีสัน ด้วยสีส้ม สีเหลือง และสีดำ ด้านหน้าจะมีโรงจอดรถในร่ม เพื่อคนรักรถโดยเฉพาะ

 

หากมองจากภายนอกเข้าไปยังตัวบ้าน ชั้นสองจะพบกับระเบียงบ้าน ซึ่งมุมนี้สามารถจัดมุมนั่งเล่น กินลม ชมวิวได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีโครงสร้างปูน ทำเป็นระแนง เพิ่มมิติให้บ้าน ไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

การออกแบบภายในเน้นการจัดวางฟังก์ชันของบ้านให้คุ้มค่า จากโรงจอดรถด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปทางขวาเป็นห้องนอนเล็กมีห้องน้ำในตัว ห้องครัว และห้องทานอาหาร วางไว้อย่างเหมาะสม

 

ลองขึ้นบันไดมาพบกับชั้นสอง จะพบห้องนอนทั้งหมดสามห้อง และห้องน้ำอีกสองห้อง เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ชอบอยู่อาศัย ในบ้านที่มีดีไซน์โดดเด่น เข้ากับการใช้ชีวิตสังคมเมืองได้ดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : amazingarchitecture

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...