เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้แบบดั้งเดิม กับการตกแต่งสุดเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยธรรมชาติ เชื้อเชิญให้อยากมาเยือนกันทุกคน

พบกันเป็นประจำกับไอเดียในการสร้างบ้านเจ๋งๆ สำหรับคราวนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะทาง ในบ้าน ได้นำแบบบ้านไม้ยอดนิยม ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ จากประเทศอินโดนีเซีย และยังตกแต่งได้เข้ากับงานไม้เก่าๆ ได้เป็นอย่างดี ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านไม้ หลังคาทรงหน้าจั่ว มีชานบานเพื่อนั่งรับลม จิบกาแฟ พบปะเพื่อนฝูงได้อย่างอารมณ์ดีเลยทีเดียว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โดยรอบมีต้นไม้น้อยใหญ่ ได้ความสุนทรีย์ของธรรมชาติแบบเต็มๆ

 

พื้นที่ข้างๆ จะเห็นได้ว่ามีการจัดสวนต้นไม้สีเขียว ทางเดินไม้ และบ่อปลา เพิ่มโชคลาภด้านการเงิน ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย

 

เดินเข้ามาสู่ชานบ้าน จะเห็นได้ว่าผนังเป็นไม้ขัดผิวธรรมชาติ โชว์ความสวยตามกาลเวลา ติดตั้งโคมไฟระย้าเพื่อความอบอุ่น และแสงสว่างยามค่ำคืน แถมยังเน้นของตกแต่งแบบโบราณให้ดูมีมนต์ขลัง สวยงามเป็นที่สุด

 

ถัดมาอีกนิดจะพบกับมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง จัดเก้าอี้หลากสีสัน เพื่อให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ซึ่งมุมนี้สามารถจัดปาร์ตี้ กับเพื่อนๆ ปิ้งย่างอาหาร กันได้อย่างเพลิดเพลินใจ

 

ตบท้ายด้วยมุมสุดชิคของบ้าน โดดเด่นด้วยผนังสีเหลืองสดใส ตกแต่งด้วยงานไม้หัวกวาง และของสะสมเก่าๆ ดูแล้วลึกลับมีเสน่ห์ชวนมอง น่ารักแบบคลูๆ

 

นับว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของความดั้งเดิม ดูคลาสสิค และก็ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียดีๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : Homemydesign

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...