เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ บรรยากาศแบบรีสอร์ทย้อนสมัย สร้างได้ด้วยงบเพียง 1.2 ล้านบาท

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านทรงไทยประยุกต์ สไตล์รีสอร์ท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล ซึ่งถูกออกแบบให้มีดีไซน์แบบดั้งเดิม คุ้นเคยชาวไทยเป็นอย่างดี ตามไปชมกันเลยค่า

ลักษณะภายนอก เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงมนิลา ลดหลั่นกันอย่างมีมิติ ผนังภายนอกใช้สีเหลืองอ่อน ตกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำตาล และอิฐ พร้อมชานบ้านเพื่อสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนด้านหน้า

 

ชานบ้าน เพดานตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาโชว์พื้นผิวธรรมชาติ มีโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋คอยให้แสงที่อบอุ่น มุมนี้สามารถจัดเก้าอี้ โต๊ะ สำหรับนั่งกินลมชมวิว ภายนอกบ้านได้อย่างอภิรมย์

 

การออกแบบภายใน เพดานหลุมสีขาว แต่งด้วยสีฟ้าอ่อน ติดตั้งโคมไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างให้แก่บ้าน ผนังใช้สีขาว ทาสีชอบกันเปื้อนสีน้ำตาล พื้นปูด้วยไม้ขัดเงาสวย เรียบง่าย น่าอยู่ไม่น้อย

 

เข้ามาดูในห้องครัวกันบ้าง เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท็อปหินสีดำสนิท พร้อมบานตู้ไม้ และการตกแต่งผนังกระเบื้องเพื่อการเช็ดคราบสกปรกได้ง่ายกว่า ให้ห้องดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งาน

 

หากอยากจะเพิ่มความโดดเด่น ให้แก่บ้าน อาจจะเลือกการปูสนามหญ้าสีเขียว จัดสวน ปลูกดอกไม้สีสันสดใส เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้บ้านได้อย่างสดชื่น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่สวยงาม คงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาล

LINE : @banpatan

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...