เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

กระท่อมปูนเปลือยสไตล์รีสอร์ท ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนกลางธรรมชาติ ออกแบบพร้อมครัวปูนกลางแจ้ง

บ้านปูนเปลือย ในปัจจุบันนี้นับว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเน้นความเรียบง่าย ใช้งบประมาณในการสร้างไม่เยอะ เพราะไม่ต้องเปลืองค่าสีในการทาผนัง แถมยังใช้เวลาในการสร้างไม่นานอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านคอทเทจ หลังน้อย สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ Tan’s Cottage @ Pondok Keladi จากประเทศมาเลเซีย ที่จะเน้นดีไซน์เรียบๆ แบบดิบเท่ ของบ้านปูนเปลือยที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสีแดง ด้านหน้าเป็นชานบ้านแบบเปิดโล่ง เน้นให้เป็นพื้นที่นั่งเล่น พักผ่อน ทานอาหาร รวมถึงครัวแบบเปิดเลยทีเดียว ถือว่าเป็นการเชื่อมต่อพื้นที่อย่างอิสระ คุ้มค่าที่สุด

 

เข้ามาดูด้านในกันบ้าง ก็จะเป็นห้องนอน ที่ถูกตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น โดยเพดานสูงช่วยให้ห้องโปร่งสบาย เตียงขนาดพอดี พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว มีโคมไฟหัวเตียวสองข้างสีวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น ให้ผู้ที่มาเยือนได้นอนหลับอย่างมีความสุข

 

เมื่อมองจากตัวบ้านออกไป จะเห็นได้ว่ามีการจัดทางเดินหินเพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา และยังมีลานสนามหญ้าสีเขียว เหมาะแก่การเดินเล่น หรือจัดกิจกรรม เชื่อมความสัมพันธ์กับพื้นที่ในบ้านได้อย่างดีลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักขนาดเล็ก ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลยค่า

ที่มา : Tan’s Cottage @ Pondok Keladi

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...