เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แชร์เทคนิคคู่บ้าน วิธีตรวจสอบการทำงานของท่อระบายน้ำ ไม่รั่ว ไม่ตัน กันไว้ก่อน!!

สำหรับบ้านที่เราอาศัยอยู่นั้น ก็จะมีระบบท่อทางเดินของสาธารนูปโภคที่วางไว้ภายในบ้าน ซึ่งเมื่อผ่านการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ก็มักจะมีอาการอุดตันขึ้นมาให้รำคาญใจ และเมื่อน้ำไม่ระบาย ก็จะทำให้เกิดอาการน้ำขังขึ้นมาในบ้านได้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับเทคนิควิธีการทดสอบท่อระบายน้ำ จากคุณ Satan_Boat ที่ได้ให้เคล็ดลับ และข้อมูลในการตรวจสอบเช็คอาการรั่วตันของท่อระบายน้ำ ลองมาอ่านดูแล้วเก็บเป็นความรู้กันค่ะ เผื่อได้เอาไปใช้กันเนอะ

 

แชร์เทคนิคคู่บ้าน วิธีตรวจสอบการทำงานของท่อระบายน้ำ ไม่รั่ว ไม่ตัน กันไว้ก่อน!!

(โดย Satan_Boat)

สวัสดีครับ ห่างหายไปนาน วันนี้มีความรู้ดีดีมาแชร์ เวลาไปซื้อบ้านลองพิจารณาดูว่า รูระบายน้ำทิ้งในห้องน้ำ ทั้งส่วนเปียกและส่วนแห้ง ว่าเสี่ยงน้ำรั่วหรือไม่ครับ  ลองมาดูกันเลยครับ ฝากให้คะแนน เพื่อขึ้นกระทู้แนะนำ เพื่อให้เพื่อนๆ คนอื่นที่มาดูหลังๆ หาเจอง่ายครับ

.

.

.

.

 

ส่วนใหญ่ท่อระบายน้ำจะมีขนาด 2 นิ้วครับ ให้หาถ้วดักกลิ่นขนาดใหญ่ที่สุดที่ใช้กับท่อ สอง นิ้วได้เลย ก็โอเคครับ เพิ่งไปเจอคอนโดนึงครับ ตกลงกันว่าจะซื้อแบบมีเดือยให้ทางโครงการเปลี่ยนให้ครับ

 

ที่มา : Satan_Boat

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...