เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สร้างบ้านชั้นเดียว สไตล์ชนบทเรียบง่าย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 7 แสนต้นๆ

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกชั่วโมงกับ ในบ้าน พร้อมกับแนวทางและไอเดียดีๆ สำหรับการสร้างบ้าน ครั้งนี้ขออนุญาตพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบทของคุณ Kanitta Kayawong ตั้งอยู่ที่จังหวัดแพร่ หลังนี้เน้นความเรียบง่ายด้วยดีไซน์ที่คุ้นตาชาวไทยเป็นอย่างดี ลองมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ชนบท รายล้อมไปด้วยป่า โทนสีเขียวของต้นไม้ กลายมาเป็นพื้นหลังสวยๆ ให้กับตัวบ้านสีชมพูหลังนี้ได้อย่างลงตัว ดึงความโดดเด่นในพื้นที่บริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเดินเข้ามาดูใกล้ๆ จะพบกับดีเทลการตกแต่งที่สะท้อนความดั้งเดิมในรูปแบบชนบทออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม มีทั้งงานไม้ตรงบริเวณจั่วหลังคาด้านหน้าและประตูบ้าน ผสมผสานกับลวดลายหินทรายของส่วนเฉลียงและเสาบ้านได้อย่างเข้ากัน

 

พื้นที่เฉลียงบ้านโดดเด่นเป็นพิเศษด้วยการเลือกใช้ฝ้าแบบไม้ ประดับประดาไปด้วยโคมไฟซาลาเปาติดฝ้าเพดาน พื้นเฉลียงยกระดับสูงจากพื้นเล็กน้อย

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก แต่ด้วยการใช้ฝ้าเพดานแบบไม้ ก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงามอย่างแตกต่างไม่น้อยครับ ตัดกับความเรียบของผนังและพื้นได้อย่างเหมาะเจาะ

 

ความโปร่งโล่งคือหัวใจของที่อยู่อาศัย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็มีการจัดสรรระบบแสงได้ดี ในห้องโถงมีการจัดโซฟานั่งเล่นชิดผนังบริเวณหน้าต่าง ดึงแสงและลมธรรมชาติให้เข้าสู่ตัวบ้านยามทอดกายลงพักผ่อนบนโซฟาแห่งนี้

 

ห้องครัวเป็นแบบกึ่งนอกบ้าน ตกแต่งเคาน์เตอร์ปูนด้วยลวดลายหินทรายโทนสีน้ำตาล มาพร้อมช่องระบายอากาศ เป็นครัวไทยที่เหมาะสำหรับวิถีชีวิตของชนบท แต่ก็ไม่ล้าสมัยเพราะมีดีไซน์ความสวยงามเฉพาะตัว

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ทั้งหมด 710,000 บาท คิดเป็นค่าวัสดุ 435,000 บาท กับค่าแรงงานช่างอีก 275,000 บาท ซึ่งงานนี้ คุณเจ้าของบ้านได้ทำการซื้อวัสดุและเลือกเกรดด้วยตัวเองทั้งหมดครับ นับว่าเป็นผลงานที่น่าภาพภูมิใจไม่น้อยเลยนะเนี่ย ^_^

ที่มา : Kanitta Kayawong

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...