เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้หลังน้อยทรงกล่อง เรียบง่าย อบอุ่น พร้อมการตกแต่งภายในสุดโมเดิร์น

บ้านไม้เป็นแบบบ้านที่นำมาประยุกต์ดัดแปลงได้หลายรูปแบบ แถมยังมีเสน่ห์ที่เป็นลักษณะเฉพาะ พร้อมลวดลายเส้นสายสุดคลาสสิค ไม้จึงเป็นวันสดุที่นักออกแบบ และสถาปนิกมักนำมาสร้างสรรค์ ให้ออกมาเป็นแบบบ้านสวยงามซึ่งมีกันอย่างหลากหลายรูปแบบ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์โมเดิร์น สุดคลาสสิค เรียบง่าย ผลงานการรังสรรค์จาก Hawthorn Extension ซึ่งเหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น และวัยรุ่นยุคใหม่เป็นอย่างดี ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังใช้ไม้ฝาเรียบเนี้ยบขัดเงาสวย ด้านหน้ามีชานบ้าน พร้อมหลังคาระแนงไม้เพื่อความโปร่งสบาย มีการจัดเก้าอี้โยก และเบาะนั่งเล่น พักผ่อนต้อนรับแขกได้อย่างเหมาะสม

 

เข้ามายังตัวบ้าน จะพบการตกแต่งสุดโมเดิร์น ผสมผสานกับงานไม้ ได้อย่างลงตัว บ้านดูกว้าง สว่าง ด้วยผนังสีขาว และประตูหน้าต่างกระจกใส ที่ช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกได้ดี

 

เนื่องจากบ้านมีพื้นที่จำกัด จึงมีครัวขนาดเล็ก พร้อมบาร์ติดกับหน้าต่าง และเก้าอี้ทรงสูงสำหรับทานอาหารในมื้อด่วน เชื่อมต่อพื้นที่กับโต๊ะทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ซึ่งสามารถมองเห็นกันได้หมด ในการทำกิจกรรมของคนในบ้านอย่างอบอุ่น

 

ด้านหลังของครัวมีการทำห้องเก็บของ พร้อมตู้ชั้นวางในการเก็บอุปกรณ์ทำครัวอย่างเป็นระเบียบ และช่องสำหรับใส่ตู้เย็นขนาดกลาง พร้อมช่องวางของฝังในผนัง ประหยัดพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังน้อย ที่ดูแล้วอบอุ่น พร้อมการจัดสรรพื้นที่ได้คุ้มค่าทุกประโยชน์การใช้สอย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Hawthorn Extension

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...