เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้น สไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

บ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี่ ได้รับการสรรสร้างออกมาให้เห็นกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะตามโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ ด้วยความเรียบง่าย ลงตัว ผสมผสานความทันสมัย จึงทำให้เป็นสไตล์บ้านที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ดูทันสมัย น่าอยู่ ผลงานการก่อสร้างและออกแบบจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง ที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังเป็นสีโทนอ่อน โดยชั้นล่างจะใช้โทนสีเทา ชั้นบนจะเป็นโทนสีเหลือง มองจากภายนอกจะเห็นระเบียงด้านบนที่ยื่นออกมาจากห้องนอนอย่างชัดเจน ดูเข้ากับตัวบ้านได้ป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านขนาดใหญ่เน้นการตกแต่งประตู หน้าต่าง ด้วยกระจกใส แต่งขอบสีดำมีมิติ สวยงาม พร้อมกับการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง พร้อมกับความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด น่าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

การออกแบบภายใน ใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ สะดุดตา พร้อมโคมไฟซาลาเปาคอยเพิ่มความอบอุ่น และ แสงสว่างให้บ้านได้อย่างดีเยี่ยม ผนังใช้สีขาวเช่นกันจึงง่ายต่อการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ทุกสี

 

สำหรับห้องน้ำ มีการทำผนังกั้นแยกสัดส่วนเปียกแห้ง ไว้เพื่อการใช้งานจริง ผนังพื้น ใช้กระเบื้องลายไม้ แถมมีช่องระบายแสง เพื่อให้ห้องนี้ดูสะอาด น่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 235 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท ซึ่งออกแบบมาได้อย่างลงตัว น่าอยู่ ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง

โทรศัพท์ : 090-850-8889

ID Line : concept.en

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...