เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น สไตล์ไทยประยุกต์ สวยงามมีเอกลักษณ์ ในขนาดกะทัดรัดสุดเรียบง่าย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย หลังน้อย จาก นัจมี บังกะโล ตั้งอยู่ที่จังหวัดพังงา ซึ่งเหมาะเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือทำธุรกิจปล่อยเช่า ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงหน้าจั่ว มีทางขึ้นบ้านด้านหน้าในแบบไทยดั้งเดิม ขึ้นไปจะเป็นชานบ้าน พร้อมระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อน ต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

เข้ามาภายใน จะพบกับการออกแบบสุดเรียบง่าย แต่ตกแต่งได้อย่างลงตัว ผนังใช้สีส้มอ่อนเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ใช้ไม้ขัดเงาดูสวยงาม เตียงไม้พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาวดูเหมาะสมเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม

 

เนื่องจากพื้นที่บ้านมีจำกัด จึงมีมุมเล็กๆ สำหรับทำครัวง่ายๆ พร้อมอ่างล้างจาน โดยมีการทำแผงกั้นอย่างเป็นสัดส่วน และมีหน้าต่างบานใหญ่ ที่ช่วยในการระบายอากาศภายในบ้านได้ดี

 

มีห้องน้ำในตัว อยู่ใกล้กับทางเข้าด้านหน้า เพื่อความสะดวกสบายในการใช้สอย แถมยังมีการประดับภาพวาดงานศิลปะดูสวยงามไม่น้อย

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้แบบไทยประยุกต์ ที่ได้รับการผสมผสานกับการตกแต่งที่ทันสมัย เน้นพื้นที่ใช้สอยแบบคุ้มค่า แม้ในพื้นที่จำกัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำมาเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : นัจมี บังกะโล

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...