เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

กระท่อมสีขาวทรงเพิงหมาแหงน สไตล์กลาสต์เฮาส์ เหมาะสำหรับสร้างไว้ท้ายสวน

การที่เราจะสร้างอาคารที่พักไว้ในทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่นั้นนั้น สมัยก่อนอาจจะทำเป็นเพิงมุงหญ้าหรือฟางแบบธรรมดา แต่เมื่อมาสู่ยุคใหม่ที่ทันสมัย การออกแบบอาคารสไตล์โมเดิร์นก็ช่วยให้การพักผ่อนในฟาร์มนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

วันนี้ ในบ้าน จึงได้พามาชมแบบอาคารพักผ่อน ของฟาร์มองุ่นในซานฟรานซิสโก ที่ดีไซน์ทันสมัยน่าอยู่ ผลงานการออกแบบจากคุณ Robert Frear ขอบอกได้เลยว่าคุ้มค่าทุกการใช้งาน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะตัวอาคารเป็นสีขาว แต่งกรอบเล่นลวดลาย หลังคาเพิงหมาแหงนที่ออกแบบมาเพื่อสามารถเก็บน้ำฝนไว้ใช้งานได้ด้วย ส่วนผนังเน้นการตกแต่งกระจกใส เพื่อความโปร่งสบาย ขอบบ้านด้านล่างก่อขึ้นมาด้วยอิฐเข้ากันอย่างตัว

 

ด้านหน้าปูพื้นด้วยซีเมนต์ สำหรับทำเป็นลานกลางแจ้ง จัดมุมเก้าอี้ และโต๊ะ สำหรับนั่งเล่น พักผ่อนมองวิวธรรมชาติไกลสุดลูกหูลูกตาได้อย่างผ่อนคลาย

 

ภายในเน้นการออกแบบอย่างครบทุกฟังก์ชัน มีเคาน์เตอร์ครัวแบบหล่อคอนกรีต พร้อมหน้าต่างบานกระทุ้ง ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และที่สำคัญมีการทำชั้นลอย และชั้นวางของเพื่อการเก็บของใช้ได้อย่างมีระเบียบ เรียบร้อย

 

มุมด้านในอาจจะเพิ่มเก้าอี้ สำหรับบาร์ไว้นั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน และชมวิวจากภายใน เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

 

นับว่าอาคารหลังนี้ได้รับการออกแบบ และดีไซน์สวยงามทันสมัย เข้ากับบรรยากาศ ธรรมชาติ การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Robert Frear

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...