เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์วิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เชื่อมต่อพื้นที่ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง เพื่อการพักผ่อนแบบจุใจ

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักสไตล์วิลล่า เพื่อการพักผ่อนแบบจุใจ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของคุณ Brett Grinkmeyer ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว ด้านบนตกแต่งผนังด้วยไม้สีน้ำตาล มีโรงจอดรถที่ตกแต่งผนังด้วยอิฐ และประดับไฟด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ คอยให้แสงสว่างยามค่ำคืน

 

ด้านหลังของบ้านผนังภายนอกด้านบนใช้สีขาวเรียบ ด้านล่างตกแต่งผนังด้วยอิฐ และมีส่วนของชานบ้านปูพื้นคอนกรีต และสระว่ายน้ำตรงหน้าบ้าน เพื่อการออกกำลังกาย และการพักผ่อนอย่างสบายใจ

 

สำหรับการออกแบบภายใน เน้นการตกแต่งให้เข้ากับบ้านทรงตัวแอล ซึ่งถูกจัดไว้อย่างกว้างขวาง ซึ่งส่วนของห้องนอน และห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับพื้นที่กลางแจ้งได้อย่างดี โดยห้องครัวซึ่งเป็นศูนย์กลางของบ้านขนาบกับห้องทานอาหารอย่างลงตัว

 

ส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องรับประมานอาหาร โดดเด่นด้วยเพดานโค้ง และคานไม้สีเข้มขัดเงาสวย ดูมีมิติ และช่องระบายยอากาศ ช่วยให้ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านนอกของตัวบ้านยังมีการตกแต่งทางเดินคอนกรีต เพิ่มธรรมชาติสีเขียว พร้อมต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา และให้ความมีชีวิตชีวา แถมความสดชื่นให้บ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

ผนังมีการตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ ขนาดสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้บ้านดูสบาย ได้รับแสงจากธรรมชาติภายนอกสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมการถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นพื้นที่พักผ่อนอย่างหลากหลาย ทั้งสระว่ายน้ำ สวนสวย และจัดสรรพื้นที่ภายในที่ลงตัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : Brett Grinkmeyer

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...