เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หรูล้ำ ด้วยทรงหลังคาเอกลักษณ์ พร้อมชานไม้สุดหรู

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่มักจะมาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน เพื่อรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย และรูปทรงเลขาคณิตเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยการตกแต่งที่ดูสะดุดตา น่าอยู่ สร้างง่าย ใช้เวลาไม่นานในการก่อสร้างอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านดีไซน์ทันสมัย โดดเด่น แปลกใหม่ ด้วยเส้นสายที่โค้งมน ผสมผสานกับรูปทรงเหลี่ยมๆ ได้อย่างงดงาม มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อแบบจุใจ ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอก เป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงนไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ พร้อมตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลสวยสะดุดตา ด้านหน้ามีปูสนามหญ้าปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อย

 

ชานบ้านขนาดกว้างขวาง สามารถจัดมุมเป็นพื้นที่พักผ่อน แถมมีส่วนของบ่อน้ำทรงกลมซ้อนชั้นไว้ด้านข้าง ให้นั่งชมบนชานแบบไม่มีเบื่อ

 

ผนัง หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ ใช้กระจกใส เพื่อการกระจายแสงแดด ลม จากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมกับการถ่ายเทอากาศได้อย่างทั่วถึง

 

ส่วนของชั้นสองมีระเบียงบ้านแนวยาว สำหรับตื่นนอนมาชมวิวภายนอกได้อย่างสดชื่น แถมมีหลังคาเปิดโล่งให้มองเห็นดาวในยามค่ำคืนที่แสนโรแมนติก เพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

 

นับว่าบ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างหรูหราทันสมัย และเน้นการใช้สอยอย่างแท้จริง ช่วยให้ผู้อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : amazingarchitecture

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...