เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวหลังคาปั้นหยา ตกแต่งลงตัว น่าอยู่ ภายใต้ดีไซน์สุดเรียบง่าย

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย น่าอยู่ ผลงานการออกแบบจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาทรงปั้นหยาออกแบบเป็นสองโดม ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบๆ ผสมผสานกับไม้ฝาขัดเงาตกแต่งที่เสา และผนัง เพิ่มมิติให้แก่บ้านได้อย่างลงตัว

 

บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัดด้วย ประตู และหน้าต่างบานกระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว เข้ากันกับตัวบ้านได้ดี พร้อมกับกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง

 

การออกแบบภายใน ผนังเน้นการใช้โทนสีอ่อนดูสบายตา ในห้องโถงห้องนี้ใช้สีครีม ทาขอบกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านนั้นดูขยายกว้างยิ่งขึ้น

 

เข้ามาในห้องนอนกันบ้าง ผนังใช้สีฟ้า แต่งขอบบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ประตูเป็นไม้ทาสีโทนดำ หากจะเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ เตียง น่าจะใช้โทนสีขาว หรือสีอ่อน เพื่อให้เข้ากับตัวห้องได้กลมกลืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 1.28 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่เรียบง่าย แฝงไปด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครัน หากเพื่อนๆ ชื่นสอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลย

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง 

โทรศัพท์ : 090-850-8889

Line ID: concept.en

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...