เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านทาวน์โฮมโมเดิร์น กับมุมพักผ่อนชมสวนหลังบ้าน พื้นที่แคบ แต่โปร่งสบาย ไม่อึดอัด

พบกันเป็นประจำเช่นเคย กับ ในบ้าน ในวันนี้ ได้มาพร้อมกับแบบ้านทาว์โฮมสุดโมเดิร์น สีขาวสบายตา จากประเทสออสเตรเลีย ที่มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ และกว้างขวาง ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ดีไซน์ทันสมัยสร้างในพื้นที่แคบ แต่มีการจัดสรรภายในอย่างเต็มพื้นที่ ผนังภายนอกเป็นสีขาวเรียบๆ มีชานบ้านขนาดกว้างขวางรูปตัวแอลด้านหลังบ้าน โดยถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ และจัดมุมพักผ่อนไว้อย่างเต็มที่

 

การออกแบบภายในที่แสนสบายตา ด้วยผนังสีขาวโพลน พื้นเป็นไม้สีเข้ม คัดกันได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ และโซฟาสีขาวเพื่อนั่งพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อ แถมมีหน้าต่างขานใหญ่ มีกระจกใสช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ทั่วถึง

 

ถัดเข้ามาด้านในจะพบกับครัวแบบเปิดขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อพื้นที่อย่าเหมาะสม โดยเคาน์เตอร์ครัวบิ้วอินสีขาวรูปตัวไอ พร้อมตู้ชั้นลอย และครัวไอซ์แลนด์ตรงกลางพร้อมเก้าอี้ทรงสูงไว้ทานอาหารในมื้อด่วน

Advertisement

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่เราจัดไว้สำหรับพักผ่อนนอนหลับ จึงควรใช้โทนสีอ่อน โดยสีขาวทั้งผนัง เพดาน เตียงพร้อมผ้าปูสีขาว แต่จะไม่ให้จืดชืดเกินไปแฃจึงเพิ่มพรมสีน้ำตาล ดูแล้วเข้ากันดีที่สุด

 

มุมด้านหน้ายังมีการจัดโต๊ะทำงาน ใกล้กับหน้าต่างกระจกบานยาว ช่วยให้ได้บรรยากาศในการทำงานที่ดี แถมจัดเก้าอี้พร้อมเบาะสีเขียว เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านทาวน์โฮมขนาดพอดี ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ที่มีงบจำกัดได้เป็นอย่างกี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : hodges

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...