เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สร้างได้ด้วบงบ 1.2 ล้านบาท

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี่ สุดเรียบง่าย แต่สวยงาม บ้านของคุณ Penpichcha Bandasak ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้นสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีครีมอ่อน ตัดกับสีน้ำตาล ส่วนด้านหน้ามีการตกแต่งเสาด้วยอิฐดูมีมิติ แถมมีชานบ้านขนาดเล็กสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนในแต่ละวัน

 

ประตูบ้านด้านหน้าเป็นไม้แกะสลักขัดเงาสวย พร้อมตกแต่งกระจกเงาด้านข้างดูมีมิติสวยงาม หน้าต่างเป็นกระจกใสแต่งขอบขาว ช่วยในการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

การออกแบบภายใน จะเน้นสีขาวเรียบง่าย เพดานหลุมพร้อมไฟซาลาเปาคอยเพิ่มแสงสว่าง พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ช่วยให้บ้านดูกว้างขยายขึ้น ง่ายต่อการจัดเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสีเลยทีเดียว

Advertisement

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี ผนังสีฟ้าอ่อนๆ ดูสบายตา พร้อมเตียงไม้ขนาดเล็กพร้อมผ้าปูสีชมพูให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป แถมประดับด้วยผ้าม่านสีทองเข้ากันได้อย่างดี

 

ห้องครัวสำหรับคนรักการทำครัว เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลขึ้นรูปด้วยกระเบื้องมีลวดลายสีน้ำตาล ท๊อปสีดำ พร้อมบ้านตู้สีขาวเข้ากันได้ดี แถมมีตู้ชั้นลอยสำหรับจัดเก็บของใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบ น่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.2 -1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา :  Penpichcha Bandasak

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...