เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ขนมจีบเพื่อสุขภาพ ‘ขนมจีบอกไก่’ กับแผ่นเมี่ยงไรซ์เบอรี่ สุดเริศ แสนอร่อย ไม่อ้วน น่ารับประทานสุดๆ

ปัจจุบัน ทุกคนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น อาหารเมนูรักสุขภาพ จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ทั้งสลัด ก๋วยเตี็ยวลุยสวน จนมาถึงขนมจีบ อาหารที่หลายติดใจด้วยรสชาติ และความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราสามารถนำเมนูขนมจีบนั้นมาดัดแปลงให้เป็นแบบเพื่อสุขภาพได้อย่างอร่อยมากทีเดียว แถมไม่อ้วนอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ สูตรเมนูสุดครีเอท ขนมจีบออกไก่ไร้แผ่นเกี๊ยว จากคุณ ทำวันนี้เพื่อลูก ที่รับรองได้เลยว่า คนรักสุขภาพจะต้องชอบ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานก็ดี งั้นไม่รอช้า รีบไปเตรีมส่วนผสมแล้วไปเข้าครัวกันเลย

 

ส่วนผสม

1. อกไก่ลอกหนังบด (จะผสมกุ้งบดด้วยก็ได้นะคะ แต่วันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ)

2. รากผักชี กระเทียม พริกไทย บด

3. ต้นหอมซอย

4. แผ่นเมี่ยงไรซ์เบอรี่

 

Advertisement

วิธีทำ

1. ตำ บด หรือขยำส่วนผสมให้เหนียวหนึบเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เสร็จแล้วแช่เย็นไว้สัก 2 – 4 ชม. ให้ส่วนผสมเข้ากัน (อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง) ตัดแผ่นเมี่ยงเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเท่าๆ แผ่นเกี๊ยว จุ่มน้ำ 5 – 10 วินาที  แล้วจัดการห่อเลยค่ะ (จุ่มน้ำแล้วห่อแผ่นต่อแผ่น)

 

2. เสร็จแล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ก็สุกแล้ว  ทานกับซ้อสพริกลดโซเดียม ผักชี กระเทียมเจียมทำเอง ทอดในน้ำมันรำข้าว หอมมากกกก

 

ที่มา : ทำวันนี้เพื่อลูก

Facebook : rabbly clean food

IG : iamrabbly

ID LINE : @pos615oy

โทรศัพท์ : 0813999170

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...