เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย สวยงาม ทันสมัย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (สร้างที่ จ.ลำพูน)

พบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี ผลงานการก่อสร้าง และออกแบบจาก บ้านดี ลำพูน ฟินแลน เฮ้าส์ ลองชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสีดำ พร้อมกับผนังสีครีม สีส้มอ่อน และสีน้ำตาลเข้ม ผสมผสานกันได้ลงตัว แถมยังมีระแนงเพื่อให้บ้านดูมีมิติ รวมถึงบ่อปลาหน้าบ้านช่วยเรื่องโชคลาภอีกด้วย

 

ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดพอดี ตกแต่งระเบียงด้วยสีน้ำตาลเข้ม และระแนงด้านบน ประตู หน้าต่างเป็นกระจกใสแต่งขอบสีขาว ช่วยให้ธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง และชานบ้านขนาดกว้างสำหรับจัดมุมพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเน้นที่ความเรีบเนี้ยบของผนัง และเพดานสีขาวเพดานหลุม ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ และเน้นใช้เฟอร์นิเจอรืทั้งโวฟาสีแดง โต๊ะทานเข้าสีดำ เพื่อไม่ให้ดูจืนจนเกินไป

 

มุมของคนที่รักการทำอาหารต้องชอบแน่ๆ ด้วยเคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาวท๊อปสีดำ ใช้กระเบื้องสีขาวติดผนังเล็กน้อย ส่วนผนังทั้งหมดทาสีส้ม ให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำนั้นถูกแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งโซนเปียก – โซนแห้ง ด้วยกำแพงกั้นกระจกใส ส่วนผนังปูด้วยกระเบื้องสีเขียว และสีขาว ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วนั

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 176 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้านบาท (สร้างที่จังหวัดลำพูน) ใช้วัสดุเกรดมาตราฐาน มอก. หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างดูได้เลย

ที่มา :  บ้านดี ลำพูน ฟินแลน เฮ้าส์ รับสร้างบ้านจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...