เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โทนสีขาวเรียบง่าย พร้อมเฉลียงไม้โปร่ง เชื่อมโยงบริบทภายในกับภายนอก

พบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นดีไซน์ทันสมัย ผลงานการออกแบบจาก Lockwood บริษัทรับก่อสร้างจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งหลังนี้มีความเข้ากันกับสภาพแวดล้อมกับเมืองไทยไม่น้อย ลองไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นขนาดใหญ่ ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ด้านหน้าตัวบ้านมีแปลงต้นไม้ขนาดพอเหมาะ เสริมความร่มรื่นให้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

จากเฉลียงด้านหน้า สามารถมองเห็นห้องภายในบ้านได้ นับว่าเป็นดีไซน์ที่มีความเชื่อมโยงพื้นที่และบริบทระหว่างภายในและภายนอกได้ดีเยี่ยม การสร้างบ้านหลังนี้ในพื้นที่ธรรมชาติจึงตอบโจทย์คนที่มองหาสถานที่อยู่อาศัยที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

 

ประตูทางเข้าและหน้าต่างส่วนใหญ่จะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวกและเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสะดวกในการใช้งานด้วย

เมื่อเดินมาทางข้างหลังบ้านจะพบกับประตูทางเข้าและบันไดไม้ขนาดเล็ก อีกทั้งยังจัดให้มีบันไดสโลปไว้สำหรับเข็นของหรืออุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปไว้ภายบ้านได้ง่ายขึ้น

 

การตกแต่งภายในจะเน้นใช้ไม้อ่อนตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เช่น เท่า ขาว และดำ เป็นต้น

 

ห้องโถงกลางบ้านจะประกอบไปด้วยโซฟานั่งเล่น เตาผิง โต๊ะทานอาหาร และครัวแบบเปิดพร้อมบาร์นั่งจำนวน 3 ที่

 

ถัดเข้ามาจะเป็นโซนห้องครัว มีไอส์แลนด์ตั้งไว้กลางบ้าน จัดสรรโต๊ะทานอาหารสุดหรู เลือกใช้โต๊ะแบบกระจกโปร่งใส ช่วยให้บรรยากาศภายในดูไม่อึดอัด เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นแบบโมเดิร์นโทนสีขาว ไม่ทำให้บ้านดูอึดอัด

 

มุมเคาน์เตอร์ครัวสุดทันสมัย น่าใช้งานสุดๆ

 

ห้องนอนขนาดกำลังดีตกแต่งผนังด้วยสีแดงตัดกับสีของไม้ได้อย่างลงตัว ส่วนพื้นปูด้วยโทนสีดำ ภาพรวมเป็นห้องนอนที่ดูทันสมัยและโดดเด่นไม่น้อย

 

บริเวณหลังบ้านจะมีลานที่จัดให้มีโต๊ะไม้และม้านั่งไว้สำหรับชมวิวสวนสีเขียว ถือเป็นจุดที่ผู้อาศัยสามารถมาทำกิจกรรมวันหยุดและนั่งพักผ่อนรับลมได้อย่างเต็มที่

 

พื้นที่โดยรวมของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 181 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.07 – 2.27 ล้านบาท ประกอบไปด้วย 1 ห้องโถงใหญ่ 4 ห้องนอน 2 ห้องนอน และลานจอดรถกว้างพอสำหรับรถ 2 คัน สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านโมเดิร์น หวังว่าจะถูกใจบ้านหลังนี้ไม่น้อยนะคะ ลองนำไปปรับใช้กันได้เลย ^_^

ที่มา : lockwood

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...