เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย พร้อมพื้นที่พักผ่อนจุใจ

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์สุดทันสมัย รูปลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลงานก่อสร้างจากคุณ Aek Home มองจากภายนอกแล้วน่าอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน ตามสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกใช้การตกแต่งด้วย สีขาว เทา ส้ม และอิฐสีเข้ม รวมถึงระแนงสีแดง ที่สามารถออกแบบได้อย่างเหมาะสม ลงตัว

 

เนื่องจากตัวบ้านมีการทำชั้นครึ่ง โดยตัวบ้านที่ยกสูงมีใต้ถุนขนาดพอดีด้านล่าง ที่สามารถจัดมุมนี้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้อย่างดี เนื่องจากโล่ง โปร่ง สบาย เผยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึง

 

การออกแบบภายในดูกว้างขวาง ด้วยการใช้โทนสีขาว และสีอ่อน พร้อมการตกแต่งช่องกระจกใสบริเวณผนังกำแพงและประตูไม้ ทำให้บ้านดูโล่งสบาย ไม่อึดอัด แถมยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านด้วย

 

ครัวขนาดพอดี ด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีเทาอ่อน บานตู้สีขาว พร้อมตู้ชั้นลอยขนาดเล็กซึ่งเป็นไม้สีเข้มขัดเงาสวย พร้อมการตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายน่ารักๆ โดยรวมแล้วดูน่าใช้งานไม่น้อยเลยค่ะ

 

สำหรับห้องนอน ผนังใช้สีขาวเรียบ พื้นเป็นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ พร้อมหน้าต่างกระจกใสหลายบาน มองโดยรวมแล้วน่าอยู่ และง่ายต่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกโทนสี

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้างอยู่ที่ 1.95 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่สวยงาม สะดุดตา ซึ่่งหมาะกับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Aek Home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...