เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

มาดู 6 สิ่งของที่ไม่ควรทิ้งลงชักโครก เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อการใช้งานระยะยาวได้

เราเชื่อว่าใครหลายคนที่อยู่ในอพาร์ทเม้นหรือห้องเช่าเล็กๆ ส่วนใหญ่จะทิ้งขยะชิ้นน้อยหรือเศษอาหารลงไปในชักโครก เพราะทั้งสะดวกและประหยัดเวลาในการเก็บกวาดขยะภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ เพราะนอกจากจะเพิ่มความสกปรกให้กับชักโครกแล้ว มันยังมีผลเสียอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ ในบ้าน เลยจะขอพาทุกคนไปสำรวจ 6 สิ่งของที่ไม่ควรทิ้งลงชักโครก ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ทรายแมว

ทรายแมวถือเป็นของต้องห้ามสำหรับชักโครกเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเนื้อของมันไม่สามารถละลายไปกับน้ำได้ และยิ่งไปกว่านั้น ถ้ามันเริ่มชื้นหรือเปียก มันจะจับตัวเป็นก้อนและอาจจะไปอุดตันอยู่ที่ท่อก็เป็นได้

 

2. กากกาแฟ

เราไม่ควรทิ้งกากกาแฟลงไปในชักโครกเพราะมันจะไปตกค้างอยู่ในท่อและเมื่อสะสมมากเข้ามันอาจจะไปเกิดการอุดตันที่ทำให้ยากต่อการระบายของเสียลงท่อ

Advertisement

 

3. ทิชชู่เปียก

แน่นอนว่าทิชชู่เปียกไม่ใช่วัตถุที่ย่อยสบายไปกับน้ำได้ ทางที่ดีเอามันไปทิ้งลงถังขยะดีกว่าค่ะ

 

4. ผ้าอ้อมเด็ก

ผ้าอ้อมเด็กเมื่อเปียกน้ำแล้วมันจะพองและบวมขึ้นเรื่อยๆ เราขอแนะนำว่าอย่าทิ้งลงชักโครกจะดีกว่าค่ะ

 

5. คอตตอนบัด

คอตตอนบัตมีรูปทรงที่เป็นแท่งและไม่ยื่นหยุ่น หากมันลงไปอุดตันในท่อก็ค่อนข้างยาต่อการขจัดทิ้งเลยล่ะค่ะ

 

6. เนยหรือของมัน

ของมันเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจะทิ้งลงชักโครก หรือไม่ควรทิ้งมันลงไปเลยด้วยซ้ำ เพราะเมื่อของมันโดนน้ำเย็นมันจะเริ่มแข็งตัว และอาจจะไปขัดขวางท่อระบายน้ำของเราได้นะคะ

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนที่ทิ้งสิ่งของเหล่านี้ลงในชักโครก ให้รีบเปลี่ยนที่ทิ้งโดยด่วนเลยนะคะ ไม่เช่นนั้นมันอาจจะทำให้ชักโครกอุดตัน แล้วจะต้องเสียงเงินซ่อมบำรุงกันอีกยาวๆ

ที่มา : brightside

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...