เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์ Mid-Century สะท้อนความสวยงามผ่านงานตกแต่งย้อนสมัย ด้วยอิฐโชว์แนวและไม้สนสีอ่อน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปดูแบบบ้านชั้นเดียว เน้นการตกแต่งด้วยอิฐเปลือยและไม้สน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ทั้งสวยหรูแบบเก่าแก่ และมีความคลาสสิคไม่เหมือนใคร เราไปเก็บรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่ยุค 1950s ในโบมาริส ที่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์การตกแต่งแบบโบราณอยู่ จากนั้นในปี 1978 สถาปนิกนามว่า Charles Duncan ได้ฟื้นฟูและตกแต่งบ้านหลังนี้ใหม่ด้วยดีไซน์ Mid-Century ของยุค 70s

 

การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในใช้วัสดุที่ผสมผสานระหว่างไม้สนและอิฐเปลือยอายุกว่า 120 ปี ซึ่งสะท้อนความสวยงามของการเปลี่ยนแปลงระหว่างยุคสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ห้องโถงขนาดกลางประกอบไปด้วย โซฟาหนังสีดำ เก้าอี้นั่งชมวิวริมประตู และเตาผิงแบบเปิด พร้อมทั้งติดตั้งกระจกบานใสที่เปิดให้เห็นบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างพอดิบพอดี สร้างความอบอุ่นและก่อเกิดเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ดีที่สุดในบ้าน

 

ห้องครัวที่เราเห็นถือเป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะมีเครื่องมือเครื่องใช้ที่ครบครันแล้ว การตกแต่งด้วยงานไม้แบบบิ้วท์อินสีขาวก็ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ตรงนี้ไม่ใช่น้อย

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในบ้านส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บ รวมไปถึงการเลือกใช้แสงไฟสีส้มอ่อนที่ช่วยสร้างความอบอุ่นและทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

Advertisement

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะตกแต่งด้วยไม้สน พร้อมติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกไปสูดกลิ่นธรรมชาติจากสวนส่วนตัวได้

.

 

ด้านหลังจะเป็นห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำผ่านกระจกใสบานใหญ่ได้ เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่อยู่ภายในบ้าน

 

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ได้กลิ่นอายจากธรรมชาติเต็มๆ

 

ประตูเชื่อมของแต่ละห้อง มีรูปทรงที่แปลกตาดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

.

 

ทางเข้าบ้านจะตกแต่งด้วยผนังอิฐเปลือย โดยด้านในจะมีหลังคาสโลปที่ใช้เป็นโรงจอดรถ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนั่งเล่น ทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้าน 2 ห้องนอนพร้อมห้องเสื้อผ้าในตัว ห้องน้ำ และห้องทำงาน ถือว่าเป็นบ้านใหญ่ที่จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี ลองมาชมแบบแปลนกันได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : hodges

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...