เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี สุดเรียบง่าย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท (ก่อสร้างที่จังหวัดชัยภูมิ)

กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี สีส้มสุดเรียบง่าย ผลงานกาสร้างจากคุณ Visanu Salidkul ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีส้ม อ่อน – เข้ม และสีขาว ตัดกันได้อย่างเหมาะสม แถมยังมีการนำอิฐมาตกแต่งเสา เข้ากันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

ด้านหน้าทางเข้ามีการจัดมุมชานบ้านขนาดกว้างขวาง โดยทำระเบียงเป็นที่นั่งพัก สำหรับแขกที่มาเยือนไม่ต้องรอนาน นั่งพักไม่ต้องเมื่อยขา ซึ่งสามารถจัดเก้าอี้ โต๊ะ ไว้นั่งชิลล์ๆ จิบกาแฟ ยามว่างได้ดีไม่น้อย

 

สำหรับการออกแบบภายในจะมีความเรียบง่าย สบาย ด้วยผนัง เพดานใช้โทนสีขาว พื้นเป็นกระเบื้องสีอ่อน พร้อมประตู หน้าต่าง กระจกใสแต่งขอบสีขาว ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

เข้ามาชมภายในห้องนอนซึ่งมีขนาดพอดี โทนสีของห้องยังใช้โทนสีขาวเรียบๆ มีหน้าต่างคอยถ่ายเทอากาศ พร้อมผ้าม่านสำหรับกันแสงแดดร้อนยามบ่าย ซึ่งห้องที่มีความเรียบง่ายแบบนี้ จะเปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้รังสรรค์การตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.5 ล้านบาท (สร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ) หวังว่าจะเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่อยากสร้างบ้านสวยๆ สักหลังนะคะ ^_^

ที่มา : Visanu Salidkul

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...