เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์บังกะโล เรียบง่ายกะทัดรัด พร้อมชานไม้นั่งชิลล์ รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านหลังเล็ก สไตล์บังกะโล ดีไซน์กะทัดรัดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด จะดูน่ารักน่าอยู่ขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจหลังนี้เป็นของคุณ Emily ตั้งอยู่บนทำเลเงียบสงบในรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสีเขียวที่เติมเต็มความสดชื่นให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ตัวบ้านสีขาวตัดกับประตูไม้ทาสีแดง โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวขจี บ้านจะแบ่งออกเป็นสองหลังซึ่งมีการใช้ที่แตกต่างกัน ฝั่งหนึ่งจะเป็นห้องพักผ่อนส่วนตัว ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งเป็นห้องซักล้างและห้องน้ำ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอยู่ภายใน

 

บริเวณทางเข้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหิน พร้อมติดตั้งหลังคากันสาดแบบใส จัดให้มีพื้นที่นั่งเล่นที่มองเห็นวิวของแปลงต้นไม้ด้านหน้าได้อย่างถนัดตา

 

ทางด้านข้างจะมีชานไม้ขนาดเล็กและระเบียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นจุดที่ผู้อาศัยสามารถออกมานั่งพักผ่อน พูดคุยกันระหว่างวันได้อย่างชิลล์ๆ

 

ประตูที่ใช้จะมีลักษณะเป็นประตูไม้ ที่ด้านบนจะติดกระจกบานยาวเปิดให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ ทำให้ห้องดูไม่มืดทึบจนเกินไป

 

การตกแต่งภายในเน้นใช้โทนสีเทาเรียบง่ายตัดกับพื้นลามิเนตสีอ่อน ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับห้อง

 

ช่องรับแสงเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ ใช้งานได้อย่างสะดวกแถมยังประหยัดพื้นที่ในการเปิด-ปิดอีกด้วย

 

ถึงห้องจะมีขนาดเล็กแต่ก็พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ตามแบบฉบับบ้านบังกะโล

.

 

นี่เป็นห้องที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง ประกอบไปด้วย พื้นที่ซักล้างและมุมทำอาหารขนาดย่อม

 

ในส่วนของห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังสีเบจ พื้นไม้สีเข้ม อีกทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นฝั่ง เช่น ฝั่งอ่างล้างหน้า ฝั่งชักโครก และฝั่งห้องอาบน้ำ

 

ฝั่งห้องอาบน้ำแยกโซนแห้งเปียก สะดวกสบายในการใช้งานและทำความสะอาดได้อย่างไม่ยาก

 

จุดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง คือ ลานกว้างหลังบ้าน ที่จัดให้เป็นสวนขนาดเล็ก โรยทางเดินด้วยกรวด และจัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมสบายๆ ในบรรยากาศธรรมชาติ

.

บ้านหลังนี้สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้ 2 คน โดยมีพื้นที่การใช้งานที่ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องซักล้าง และพื้นที่พักผ่อนทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ดูแล้วเหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อน หรือจะใช้เป็นไอเดียสำหรับธุรกิจบ้านพักขนาดย่อมก็น่าจะเหมาะนะคะ ^_^

ที่มา : 

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...