เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้สไตล์รีสอร์ท ทำจากวัสดุรีไซเคิล พร้อมพื้นที่เปิดโล่งมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างถนัดตา

กลับมาพบกัับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมแบบบ้านไม้สองชั้น สไตล์รีสอร์ท มาพร้อมโครงสร้างแบบเปิดมองเห็นวิวป่าเขาธรรมชาติ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะสวยงามน่าอยู่มากแค่ไหน ไปกันค่า ^^

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากบริษัทออกแบบในประเทศออสเตรเลีย CplusC Architectural Workshop โดยใช้ชื่อโปรเจ็กต์ว่า Bowen Mountain Residence มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติบลูเม้าท์เท่นส์ (Blue Mountains) รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

 

บ้านทรงสโลปหลังนี้ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับภูมิประเทศรายล้อมไปด้วยพืชพันธุ์ที่อุดมสมบูรณ์ โครงสร้างภายนอกเน้นใช้วัสดุไม้เนื้อแข็งรีไซเคิล พร้อมติดตั้งประตูกระจกใส และหน้าต่างบนเกล็ดขนาดยาวที่เปิดให้เห็นวิวธรรมชาติที่อยู่โดยรอบบ้านได้อย่างเต็ม

 

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศแบบสองชั้นปกคลุมด้วยหลังคาแบบสังกะสี โดยแต่ละชั้นจะมีจุดนั่งพักผ่อนชมวิวที่แตกต่างกันออกไป ชั้นล่างบริเวณพื้นที่เอ้าท์ดอร์จะมีเก้าอี้และโต๊ะขนาดเล็กจัดวางไว้ ส่วนชั้นบนก็มีระเบียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่สามารถองเห็นวิวของเมืองซิดนีย์ได้อย่างถนัดตา

 

นอกจากนี้ ยังมีสวะว่ายน้ำแบบเปิดขนาด 25 เมตร ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชั้นล่าง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมุมกิจกรรมที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

 

ภายในบ้านยังมีพื้นทางเดินไม้กระดานปกคลุมด้วยหลังคาไม้ ประดับด้วยอ่างบัวรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งยังความเป็นธรรมชาติเอาไว้อยู่

 

ประตูบ้านจะเป็นบานกระจกใส และติตตั้งหน้าต่างบันเกล็ดที่สามารถเปิดให้แสงและลมลอดผ่านมาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวบิ้วท์อินลายไม้สีคลาสสิคแบบเปิด ที่มีอุปกรณ์เครื่องใช้แบบครบครัน พร้อมทั้งติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นฟุ้งกระจายทั่วบ้าน

.

 

ชั้นล่างจะประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนพร้อมระเบียงด้านนอก เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย

 

นี่แหละค่ะแบบบ้านรีสอร์ทสุดคลาสสิคที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ สวยงาม และเป็นโครงสร้างที่เหมาะกับภูมิประเทศของบ้านเราอยู่ไม่ใช่น้อยเลยว่าไหมคะ หวังว่าบ้านหลังนี้จะสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างให้ใครหลายคนได้นะคะ

ที่มา : cplusc

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...