เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมบาย พร้อมห้องเรือนกระจกขนาดเล็ก เชื่อมโยงพื้นที่อยู่อาศัยเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม บ้านไม้เคลื่อนย้ายได้ ขนาดกะทัดรัด ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมการตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล น่ารัก น่าอยู่ ฟังดูน่าใจมากเลยใช่มั้ยล่ะคะ งั้นเราลองไปดูกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเคลื่อนย้ายได้ ถูกตั้งชื่อว่า The Elsa ก่อสร้างโดยสถาปนิก Olive Nest ที่ประสบการณ์มากว่า 40 ปี สำหรับโครงสร้างเบื้องต้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สน ประกอบเข้ากับหลังคาทรงจั่วในโทนสีเทา

 

บริเวณทางเข้าจะมีคานไม้ขนาดเล็กเชื่อมระหว่างตัวบ้านและห้องเรือนกระจกที่จัดเรียงกระถางต้นไม้ไว้โดยรอบ นับเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจและพื้นที่งานอดิเรกสุดโปรดของเจ้าของบ้านเลยล่ะ

 

นอกจากความสวยงามของต้นไม้ที่อยู่ในเรือยกระจกแล้ว ยังมีชิงช้าไม้ขนาดสองนั่ง สำหรับพักผ่อนชมบรรกาศของธรรมชาติที่อยู่รอบบ้านได้อีกด้วย

 

ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล ด้วยโทนสีขาวเรียบ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ ถึงแม้ว่าบ้านจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างเป็นสัดเป็นส่วน โดยด้านซ้ายมือจะเป็นโซนทำอาหารพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ส่วนด้านขวามือจะเป็นโซฟานั่งเล่น และโต๊ะทานอาหารขนาดสองคน

 

โซฟานั่งเล่นอยู่ติดมุมหน้าต่าง เปิดให้แสงสาดส่องเข้ามา เหมาะแก่การอ่านหนังสือในช่วงเวลากลางวันเป็นอย่างยิ่ง

 

ด้านในสุดของบ้านจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก

 

ขึ้นมายังชั้นบนจะพบกับเตียงที่จัดเป็นพื้นที่ส่วนตัว ตกแต่งด้วยภาพวาดสีน้ำเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้อง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างเพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 30 ตารางเมตร 1 ห้องโถงใหญ่ และ 1 ห้องน้ำ เหมาะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยสำหรับคู่รักที่ชอบความเงียบสงบ ไม่จอแจ และอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์นี้ ถึงจะเล่นแต่ก็ครบครันไปด้วยพื้นที่อำนวยความสะดวก หากเพื่อนๆ คิดว่านี่แหละแบบบ้านที่ใช่ก็นำไปใช้เป็นไอเดียตกแต่งได้เลยนะคะ

ที่มา : tinyhouselistings

.

 

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...