เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งโทนสีเรียบง่าย ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 60 ตารางเมตร

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น บนพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนสูดกลิ่นอากาศบริสุทธิ์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ ดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งผนังโดยรอบด้วยไม้ทาทับด้วยสีเทาอ่อน ประกอบเข้ากับหลังทรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบานมีลานพื้นไม้ พร้อมด้วยหลังคาระแนงสีขาว จัดเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ

 

ส่วนภายใน ผนังและเพดานใช้ไม้สนสีอ่อนเป็นวัสดุหลัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบ โดยห้องใหญ่ที่เห็นอยู่นี้ จะแบ่งส่วนออกเป็นโซนครัวแบบเปิด โต๊ะรับประอาหาร และพื้นที่นั่งเล่น โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ีมีการจัดสรรพื้นที่ทั้งภายในภายนอกให้มีการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ลองมาดูแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าด้านหน้าจะพบกับห้องโถงใหญ่ ซึ่งจะอยู่ในส่วนของห้องนั่งเล่น ถัดไปด้านในฝั่งซ้ายมือคือห้องน้ำ และด้านในสุดเป็นห้องนอนขนาดพอเหมาะอีก 2 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 720,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : lockwood

.

.

 

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...