เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์นเพิงหมาแหงน สวยเรียบ ทันสมัย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 970,000 บาท (สร้างที่จังหวัดบุรีรัมย์)

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน  ได้มาพร้อมกับแบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานการตกแต่งผนังสไตล์ลอฟท์ ดิบเท่ ที่มีเสน่ห์ โดดเด่น ผลงานของคุณ NuNok KimKew ตั้งอยู่ที่จังหวัด บุรีรัมย์ ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น ส่วนผนังภายนอกใช้ขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม ผสมผสานการใช้ปูนเปลือยให้ดูคลาสสิค และไม้ฝาสีเทาส่วนของขอบด้านบนหลังคาบ้านอีกด้วย

 

ด้านหน้าของบ้านมีบานบ้าน พร้อมระเบียงที่ทำเป็นที่นั่งเล่น สำหรับต้อนรับแขก หรือเอาไว้นั่งเล่นพักผ่อนยามว่างก็ได้ ส่วนประตู หน้าต่างเป็นกระจกใส แต่งขอบสีขาว เข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่สีขาวเรียบๆ ผสมกับสีเทาให้ตัดกันแบบมีมิติ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋แบบโมเดิร์น ดูสะดุดตาไม่น้อย

 

ภายในห้องนอนขนาดพอดี ผนังใช้สีตัดกันด้วยสีเขียว และสีเทา ซึ่งเราอาจเลือกสองสีนี้เป็นสีเฟอร์นิเจอร์ไม่ก็สีขาวไปเลย ให้เข้ากับโทนสีในห้องได้ลงตัว สำหรับบ้านกระจกใสนั้น ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัด จนเกินไป

 

โดยรอบของตัวบ้านยังพอมีพื้นที่ว่าง สำหรับจัดสวนปูสนามหญ้า และดอกไม้สีสันสดใส เพื่อให้บ้านหลังน้อยโดดเด่น และยังสดชื่น น่ามอง ให้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 78 ตารางเมตร ใช้งบสร้างประมาณ 970,000 บาท (สร้างที่จังหวัดบุรีรัมย์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : NuNok KimKew

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...