เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

4 เทคนิค ให้แสงธรรมชาติเข้าบ้านมากขึ้น ด้วยการใช้ผนังกระจกใส เพื่อแสงสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึง

หลายคนที่ชอบความโปร่งสบาย จะเลือกใช้กระจกในการนำมาเป็นวัสดุในการตกแต่งบ้าน เพราะกระจกนั้นมีส่วนช่วย ให้บ้านนั้นดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด แถมยังช่วยกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ 4 เทคนิค ในการตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้แสงจากธรรมชาติกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง โดยการใช้ผนังกระจกใสเป็นส่วนประกอบในจุดต่างๆ ของบ้าน ลองมาชมกันเลยค่ะ

1. หน้าต่าง 

หน้าต่างกระจกบานใหญ่ จะช่วยให้แสงจากภายนอกเข้าสู้ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมยังช่วยให้บ้านสว่าง และช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

 

2. ประตู 

เปลี่ยนประตูให้เป็นกระจกบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้เต็มที่

 

3. สกายไลท์

ตกแต่งผนังรวมถึงโครงสร้างหลังคาด้วยกระจก ช่วยเพิ่มความสว่าง ด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี หรือจะลองเพิ่มตรงส่วนอื่นๆ ในบ้านก็ดีไม่น้อย

 

4. พื้นผิวสะท้อนแสง 

การใช้ผนังกระจกบวกกับสีพื้นที่มีความสะท้อนแสง เมื่อแสงตกกระทบก็จะช่วยให้บ้านสว่างขึ้น โดยไม่ต้องเปิดไฟ ช่วยประหยัดค่าไฟได้ดีวิธีหนึ่ง

 

ลองสังเกตบริเวณต่างๆ ของบ้านดู ว่ามีจุดไหนที่อับแสง อาจจะต่อเติมด้วยผนังกระจกเพื่อสร้างความปลอดโปร่งให้บ้านน่าอยู่ขึ้นก็ได้นะคะ

ที่มา : architectureartdesigns

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...