เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ชั้นเดียวทรงหน้าจั่ว ผสานงานไม้เข้ากับโทนสีขาว แฝงไปด้วยความอบอุ่นที่ดูเรียบง่าย

กลับมาพบกันเอกเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย แต่น่าอยู่ ผลงานจากสถาปนิกชาวญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบบบ้านบ้านไม้ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบ แถมยังมีชานบ้านปูพื้นด้วยไม้ขัดสีธรรมชาติ สุดกว้างขวาง ที่สามารถจัดมุมเก้าอี้ โต๊ะ ไว้สำหรับนั่งเล่น ทานข้าว ได้อย่างสบาย

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความโปร่งสบาย ด้วยประตู หน้าต่างกระจกใส เพื่อให้บ้านนั้นไม่อึดอัด ส่วนพื้นปูด้วยไม้ และเพดานไม้โชว์คานไม้ได้อย่างโดดเด่น สวยงาม ดูคลาสสิคไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ไม้ เก้าอี้ โซฟา มาในโทนสีเข้ม ให้เข้ากับ ผนังสีขาวเรียบๆ โดยรวมยังประดับด้วยต้นไม้สีเขียวสดใส เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาได้อย่างดีเยี่ยม

 

สำหรับห้องครัวจะเน้นที่เคาน์เตอร์ไม้ พร้อมตู้ชั้นวางของ ให้สามารถจัดเก็บของใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบ พร้อมผนังอิฐสีขาวในแบบลอฟท์ เช็ดคราบอาหารได้ง่าย และคงความสวยแบบเรียบง่าย เหมาะแก่การใช้งานจริง

 

มุมสำคัญของบ้านมุมหนึ่งคงจะเป็นมุมสำหรับทำงาน ด้วยการตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายสีน้ำตาล เข้ากันกับโต๊ะไม้ ตู้วางหนังสือ และเก้าอี้สีแดง ดูจัดวางไว้อย่างเป็นส่วนตัว เหมาะกับการนั่งทำงานเอนกายได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านไม้สีขาว ที่ได้รับการออกแบบได้อย่างสวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : granhouse

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...