เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านยกพื้นสูงพื้นที่น้อย ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับคนโสด คู่รัก และครอบครัวเล็ก

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเป็นบ้านที่เน้นความทันสมัย รูปแบบเลขาคณิต ไม่ซับซ้อน แถมนิยมตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็ก หรือกระจก เพื่อให้บ้านดูทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตของคนในยุคสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก แต่มีพื้นที่ใช้สอยครบครันและใช้งานได้หลากหลาย ผลงานการดีไซน์จาก The Hillside Design เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ คนโสด หรือคู่รัก ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านยกพื้นสูงสองชั้น มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนมีเอกลักษณ์ โดยจะเน้นพื้นที่ใช้สอยที่ชั้นบนเป็นหลัก  ด้านล่างทำเป็นที่จอดรถ และพื้นที่นั่งพักผ่อนแบบโล่งโปร่ง ให้สมาชิกในบ้านได้พักผ่อนอย่างสบายใจ

 

Advertisement

ผนังใช้โทนสีเรียบ แซมด้วยสีเทา และไม้ฝาสีน้ำตาลเล็กน้อย ซึ่งทางขึ้นของบ้านถูกตกแต่งด้วยอิฐเพิ่มความโดดเด่น แถมด้านบนยังมีระเบียงโดยรอบสำหรับออกมายืนกินลมชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

หน้าต่าง ประตูกระจกใสของบ้าน ช่วยในการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างดี แถมให้บ้านดูโปร่งสบาย ส่วนพื้นที่ใต้ถุนโล่ง สามารถจัดเปลญวนไว้นอนเล่น หรือจะเพิ่มมุมสวนแนวตั้งเล็กๆ เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวา ก็น่าจะเหมาะไม่น้อย

 

การออกแบบภายในของชั้นแรก จะมีห้องอเนกประสงค์ ห้องน้ำ และมุมนั่งเล่นได้อย่างสบาย แถมยังมีพื้นที่ชานบ้านโล่งโปร่งเพื่อทำกิจกรรมปาร์ตี้สำหรับคนโสดกับเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ชั้นบนจากชานบ้านรอบๆ เข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นภายในโถงกว้างขวาง มีโต๊ะทานข้าว และเคาน์เตอร์ครัว ถัดไปจะมีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ จัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 85 คารางเมตร ใช้งบประมาณ 550,000 – 750,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียมาปรับใช้ตามสไตล์ได้เลยค่ะ (สนใจสั่งซื้อแบบแปลน ติดต่อจากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^)

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...