เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้ใต้ถุนสูง สไตล์ไทยประยุกต์ ดูอบอุ่น มีเสน่ห์ ชวนให้หลงรัก

กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านไม้ขัดผิวเรียบ โชว์ควางดงามโดดเด่นของงานไม้ แบบไทยๆ มีเอกลักษณ์ จาก Chaiya Carperter ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลา ตกแต่งจั่วบ้านด้วยหน้าต่างบานเล็กๆ มีบันไดทางขึ้นทางด้านหน้า พร้อมตกแต่งชานบ้าน โดยทำระเบียงเป็นที่นั่งเล่น พักผ่อนได้สบาย โดยรวมดูมีสเน่ห์มากทีเดียว

 

ระเบียงไม้ แกะสลัก ฉลุลวดลายสวย เพิ่มความสวยงามได้อย่างน่ามอง สำหรับใต้ถุนบ้านนั้นก็มีพื้นที่เพียงพอต่อการจัดมุมนั่งเล่น รับแขก หรือกินลม ชมวิวได้อย่างสบายใจ

 

ด้านหลังของบ้านจะเห็นได้ว่าส่วนล่างจะเน้นปูนขัดฉาบเรียบ ทาทับด้วยสีส้มอ่อน ตัดด้วยหน้าต่างไม้แต่งขอบสีขาว ลงตัวเหมาะสม ด้านหลังยังมีการปูพื้นที่ออกไป ง่ายต่อการจัดส่วนซักล้าง มุมสวนพักผ่อน หรือจะเป็นมุมนั่งเล่นก็ดีไม่น้อย

 

การออกแบบภายในก็เน้นที่การตกแต่งไม้ทั้งผนังเพดาน เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ขัดสี ลงเงา แถมเพิ่มการติดตั้งกระจกใส ไฟเพดาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายสุดคลาสสิค

 

และที่สำคัญ จะจัดมุมพักผ่อนด้วยโซฟานั่งเล่น สีดำซึ่งตัดกับสีของงานไม้ได้อย่างดี มีตู้วางทีวีวางของใช้ ตู้โชว์ได้อย่างเรียบร้อยเป็นระเบียบ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นแบบบ้านที่ออกแบบได้สวยงาม ตามสไตล์ไทยๆ ทั้งภายนอก และภายใน โดดเด่นในทุกองค์ประกอบ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : Chaiya Carperter

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Daungdeun NaiBann

View all posts by Daungdeun NaiBann

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...