เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นสีฟ้า หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 128 ตรม. งบประมาณล้านต้นๆ (สร้างที่จังหวัดร้อยเอ็ด)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนสดใส พร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นผลงานจากบริษัท บ้านดี 1985 จำกัด เราไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนสีฟ้าและวัสดุไม้เทียมสีเข้ม ตัดกับหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมสีขาว พื้นที่ใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เทียมปิดทับด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนสองชั้น

 

บริเวณด้านข้างเป็นพื้นที่โล่ง ใช้เป็นพื้นที่จอดรถ ส่วนตรงทางเข้าก่อม้านั่งปูนแนวพร้อมเฉลียงขนาดพอเหมาะ สำหรับนั่งพักผ่อนรับลมชมวิวนอกบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง แต่งแต้มด้วยพื้นสีฟ้าบางส่วน พื้นปูกระเบื้องแกรนิตสีขาวขับให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

 

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนเปลือยปูท็อปกระเบื้องสีดำ พร้อมติดตั้งชั้นวางของยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

 

บ้านขนาดกลางประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยราว 128 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 900,000 – 1,200,000 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะคะ

ที่มา : Sukjai Pholdee

ก่อสร้างโดย : บริษัท บ้านดี 1985 จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...