เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48 ตร. ม.

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงกับแบบบ้านสวยๆ คราวนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านเรียบง่ายขนาดเล็ก มาฝากกัน หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ตกแต่งด้วยวัสดุและสีสันที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวได้ดีทีเดียว หากคุณกำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาชมกันก่อนครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนกันสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ซ้อนชั้นแนวนอนสีขาว ตัดกับผนังปูนสีอิฐแดง แถมกระถางพุ่มไม้ติดมุมบ้าน ที่ช่วยเติมความร่มรื่นให้กับบ้านหลังน้อยหลังนี้

 

ทางเข้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียง ซึ่งเป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านพร้อมกับชายคาที่คอยให้ร่มเงา บังแดดบังฝนแก่ทุกคนที่มาเยือนบ้าน

 

นอกจากจะมีผนังไม้ตีเกล็ดและผนังคอนกรีตโทนสีอิฐที่ดูอบอุ่นแล้ว ยังมีการเสริมผนังด้านข้างของตัวบ้านด้วยลวดลายหินทรายด้วย สร้างเอกลักษณ์และความสวยงามให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

มาชมแบบแปลนกันเลย ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายใน จะพบกับห้องแบบ Open Plan ที่เชื่อมเอาทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวไว้ในห้องเดียวกัน เชืื่อมต่อกับห้องนอนและห้องน้ำทางซ้ายมือ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเรียบง่ายและกะทัดรัด ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 48 ตารางเมตร สำหรับสร้างบนพื้นที่ดินอย่างน้อย 117 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 476,000 – 676,000 บาท (ไม่รวมค่าตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : pinoyhousedesigns

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...