เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวพร้อมเฉลียงไม้ เน้นเปิดโล่งรับบรรยากาศภายนอก สร้างกลิ่นอายแห่งการพักผ่อนแบบรีสอร์ท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างเปิดโล่ง รับบรรยากาศโปร่งสบาย ก่อสร้างบนพื้นที่สีเขียว เงียบ สงบ เหมาะกับการพักผ่อนชมทิวทัศน์ธรรมชาติ เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Ambienta Arquitetura เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านยกพื้นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง โครงสร้างประกอบขึ้นจากปูน ไม้ และลายหินสีอ่อน ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ตัวบ้านทรงสโลปมุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมระแนงไม้แนวยาวเชื่อมต่อจากหลังคาลงมา เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านอันแสนอบอุ่น

 

ห้องทางฝั่งซ้ายมือ กรุผนังด้วยลายหินที่มีผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ รับกับประตูไม้บานพับสีอ่อนได้เป็นอย่างดี เติมแต่งความสวยงาม เป็นการตกแต่งที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่พื้นที่ธรรมชาติรอบบ้านได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน ห้องแนวยาวเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เก่าแก่ เช่น เก้าอี้นั่ง โต๊ะ และของประดับที่ตกแต่งอยู่รอบบ้าน ให้กลิ่นอายบ้านสไตล์รัสติก แต่ก็ยังคงไว้ด้วยเส้นสายที่ดูทันสมัย

 

ด้านในเป็นมุมทำครัวกึ่งเปิด ชุดครัวไม้บิวท์อิน จัดวางเข้ามุมเป็นสัดส่วน ประดับด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียวขนาดเล็ก เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับพื้นที่ใช้งานด้านใน ถัดมาจะพบกับโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ติดริมประตูไม้บานเลื่อน ซึ่งข้อดีของมันคือ เมื่อเกิดแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน มันสามารถเลื่อนมาปิดกั้นเป็นผนังกันแสงได้ แต่เมื่อถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตก มันสามารถเลื่อนเปิดให้เห็นทิวทัศน์ยามเย็นได้ด้วยเช่นกัน

 

อีกหนึ่งมุมพักผ่อนของบ้านหลังนี้คือ เฉลียงไม้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีขนาดกว้างขวางมากพอที่จะจัดวางเบาะนอน หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับพักผ่อนรับลมชมวิวแม่น้ำนอกบ้านได้

 

เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีการตกแต่งที่เข้ากับบรรยากาศโดยรอบได้ยังลงตัว ตลอดจนการตกแต่งภายในที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และวัสดุไม้เป็นหลัก ให้โทนสีเดียวกับธรรมชาติ ปรับให้บ้านโครงสร้างทันสมัยดูอบอุ่น น่าอยู่ ให้ผู้พักอาศัยได้ดื่มด่ำไปกับอากาศบริสุทธื์และทิวทัศน์ของผืนป่าสีเขียวสด

 

นี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ต้องการอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่ก็ยังคงต้องการแบบบ้านที่ดูไม่ล้าสมัยและไม่หวือหวาจนเกินไป เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : ambientaarquitetura

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...