เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดเล็กแต่มีพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้า

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกชั่วโมงกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน คราวนี้จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมแบบบ้านจากประเทศฟิลิปินส์ หลังนี้ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่มีพื้นที่ใช้สอยที่ไม่อึดอัด อยู่ได้สบายๆ สำหรับครอบครัวเล็กๆ ลองมาดูกันเลยครับ

ลักษณะบ้านปูนชั้นเดียว ออกแบบหลังคาให้เป็นพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้า ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ หรือจะพักผ่อนรับลมชมวิวรอบๆ บ้านก็เหมาะ

ตัวบ้านทาด้วยโทนสีขาว ตัดกับขอบมุมต่างๆ เช่น เสาบ้าน บัว ด้วยโทยสีดำ ตกแต่งผนังบางส่วนด้วยหินทรายโทนสีเทา ชั้นสองมีการทาสีเหลืองแซมลงไปเล็กน้อย สร้างความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

 

มาชมการออกแบบฟังก์ชันภายในกันเลย ลักษณะเป็นบ้านหน้าแคบ ทางเข้ามีชายคาสำหรับจอดรถ พื้นที่ใช้สอยเป็นแบบ Open Plan เชื่อมห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัวอย่างอิสระโดยไม่มีผนังกั้น จัดสรรห้องนอนเล็กไว้ด้านหน้าสุด และห้องนอนใหญ่ไว้ด้านหลัง บันไดกลางห้องโถงเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ดาดฟ้า

 

ลักษณะบันไดแบบวน ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยที่ชั้นแรก ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่กว้างโล่ง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่กิจกรรม หรือจะเอาไว้ตากผ้าก็เหมาะไม่น้อย รับรองได้ว่าผ้าต้องแห้งเร็วมากแน่นอน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.04 – 1.24 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง/เฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : pinoyhousedesigns

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...