เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แชร์ไอเดีย ‘รีโนเวทบ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล’ ออกแบบและปรับปรุงบ้านด้วยผนังอิฐและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสด

บ้านหลังเก่า ที่มีอายุการใช้งานอย่างยาวนาน หรือมีสภาพทรุดโทรมมากแล้ว อาจจะสร้างอันตรายให้กับผู้อยู่อาศัย หรือเป็นอันตรายกับพื้นที่ใกล้เคียงได้ ดังนั้น ผู้อยู่อาศัยควรจะต้องหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ และหลายคนก็มักเลือกที่จะออกแบบและปรับปรุงบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงามและน่าอยู่มากขึ้น

ในบ้าน จึงจะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ไปชมไอเดีย ‘ปรับปรุงบ้านหลังเก่าสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล’ ปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงาม ด้วยผนังอิฐและเฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นแบบบ้านจากคุณ Kate Pruitt ออกแบบและปรับปรุงโดยคุณ Jayme Guokas เราไปชมกันได้เลยครับ

 

บริเวณหน้าต่างของบ้านที่ทรุดโทรมและน่ากลัวถูกเปลี่ยนให้เป็นมุมนั่งเล่นสวยงามสดใส พื้นที่ตรงหน้าต่างถูกปรับแต่งใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น หน้าต่าง รวมถึงโซฟาแบบติดผนัง โดยการผสมผสานลายไม้เข้ากับของประดับสไตล์วินเทจ อย่างพรมลวดลายสวยงามที่เห็นอยู่ภาพเป็นต้น

.

 

บริเวณชั้นล่างของบ้านที่แม้จะชำรุดทรุดโทรม แต่โครงสร้างยังคงดูแข็งแรง พื้นที่ส่วนนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นห้องครัวดีไซน์สวยงามและทันสมัย เพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นไม้ด้วยหินลายธรรมชาติ กลางห้องติดตั้งเคาน์เตอร์ปูนตกแต่งด้วยไม้ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเข้ม

.

 

ทางขึ้นชั้นบนของบ้านโดดเด่นด้วยผนังอิฐโชวแนว ได้รับการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สุดหรู ด้วยราวบันไดเหล็กสีดำดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์น ตามด้วยพื้นไม้ อบอวลไปด้วยแสงไฟสีส้มสลัว ช่วยเพิ่มความสวยงามอบอุ่นให้แก่พื้นที่แห่งนี้ แถมยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล

.

 

สำหรับอาคารหลังนี้ซึ่งเป็นอาคารตั้งแต่ปี ค.ศ.1880 ถูกออกแบบพื้นที่บางส่วนเปิดโล่งและทันสมัยแต่ยังคงความดั้งเดิมของบ้านตรงส่วนของผนังอิฐโชว์แนว การปรับปรุงบ้านครั้งนี้ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 30,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 940,000 บาท เป็นอีกหนึ่งไอเดียรีโนเวทที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยครับ

ที่มา: designsponge

.

.

Luck Naibann

View all posts by Luck Naibann

“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...