เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ไอเดีย “สระว่ายน้ำในบ้าน” สร้างพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย และการสังสรรค์ภายในบ้าน

สระว่ายน้ำ เป็นพื้นที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างหลากหลาย ทั้งการออกกำลังกาย และการทำกิจกรรมสังสรรค์ หรือนันทนาการอื่นๆ แต่ด้วยการอยู่ในพื้นที่กลางแจ้งจึงอาจจะพบกับปัญหา เช่น แสงแดดที่แสงแรงจนเกินไป หรือลม พายุในช่วงหน้าฝน ก็จะทำให้ไม่สามารถใช้สระน้ำได้ในช่วงเวลานั้น

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดีย สระว่ายน้ำในบ้าน ที่ออกแบบด้วยรูปทรงของตัวสระที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ โดยสระว่ายน้ำในบ้านแห่งนี้ ออกแบบในรูปทรงแบบยาวโค้งไปตามแนวบ้าน โดยได้ไอเดียการออกแบบมาจากรถไฟเหาะ สระน้ำจึงมีลักษณะที่มีความกว้างไม่มาก แต่ยาวเชื่อมต่อแต่ละห้องของตัวบ้าน

 

ที่บริเวณสุดทางของสระว่ายน้ำ ถูกออกแบบเป็นอ่างอาบน้ำรูปทรงกลม พร้อมพื้นที่โล่งสำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ ตัวสระนั้นได้ทอดยาวเชื่อมต่อระหว่าง ห้องนอน ห้องครัว และห้องนั่งเล่น จึงทำให้สามารถว่ายน้ำไปยังส่วนต่างๆ เหล่านั้นได้อย่างสะดวก

 

นอกจากนั้น พื้นที่บริเวณนี้ยังตกแต่งเฉลียง ผนัง และเพดานด้วยงานไม้ พร้อมติดตั้งโต๊ะทรงกลม เป็นอีกพื้นที่ที่สามารถใช้สำหรับทำกิจกรรมทั้งในสระ และนอกสระน้ำ พร้อมใกล้ชิดกับบรรยากาศธรรมชาติภายนอก

 

ไอเดียสระว่ายน้ำภายในบ้านแห่งนี้นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย สามารถใช้งาน และทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่รักการออกกำลังกาย หรือการจัดปาร์ตี้ได้ไม่น้อยเลย เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ หรือปรับลดขนาดให้เหมาะสมกับบ้านพักของตัวเองกันดูได้นะครับ 🙂

ที่มา: metro

Luck Naibann

View all posts by Luck Naibann

“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...