เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มุงหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งโทนสีฟ้าโดดเด่น เหมาะแก่การก่อสร้างในสวน

สวัสดีค่ะชาวเว็บทุกท่าน พบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มานำเสนอ เป็นดีไซน์บ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส พร้อมมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ในบรรยากาศกลางสวน ผลงานการออกแบบจากคุณ ชลอ นาดำ จะหน้าตาน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวฐานแต่งสีครามตัดด้วยผนังบ้านสีฟ้า บริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยผนังไม้เทียมสีฟ้า โดยมีช่องขนาดเล็กไว้สำหรับระบายความร้อนภายในบ้าน หลังคามุงด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนสองระดับแต่งเชิงชายสีแสด

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดพอเหมาะ ติดตั้งม้านั่งไม้พร้อมพนักพิงในตัว เป็นมุมสำหรับพักผ่อนนั่งรับลมเย็นๆ ในสวน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าไปในตัวบ้าน

 

ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปได้อย่างทั่วถึง สร้างความสว่างและบรรยากาศปลอดโปร่งภายใน

 

บ้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีน่าอยู่ในดีไซน์เข้ากับยุคสมัย เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัยหรือบ้านตากอากาศในส่วน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : ชลอ นาดำ 

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...