เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านทาวน์เฮาส์สไตล์อินดัสเทรียล ตกแต่งสุดอาร์ต ลงตัวไปกับดีไซน์ปูนเปลือยและผนังลายอิฐโชว์แนว

ชมดีไซน์บ้านหลังใหญ่หรือบ้านเดี่ยวกันมาก็เยอะแล้ว วันนี้ ในบ้าน จะขอพาชาวเว็บเปลี่ยนบรรยากาศไปชม บ้านทาวน์เฮาส์สไตล์อินดัสเทรียล กันบ้างดีกว่าค่ะ ดีไซน์บ้านปูนเปลือยหน้าแคบ ตกแต่งร่วมกับวัสดุไม้และผนังลายอิฐโชว์แนว ให้ความดิบ เท่ ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์สุดอาร์ต จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

City Center ผลงานจากคุณ KornKrit มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลักษณะเป็นทาวน์เฮาส์สามชั้น ตกแต่งฟาซาดด้านหน้าด้วยวัสดุไม้สีเข้ม แซมด้วยแผ่นกระจกเคลือบฟิล์มขุ่น ตรงทางเข้ากรุผนังลายอิฐเซาะร่องสีธรรมชาติ สร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน ท่ามกลางตึกสูงใหญ่ที่รายลอมอยู่โดยรอบ

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องเพดานสูง ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยและผนังลายอิฐโชว์แนวสีสด ห้องโถงกลางไร้ฝ้าเพดานปิดกั้น เผยให้เห็นบันไดทางเดินที่เชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นสองและชั้นสาม ประดับโดยรอบด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ ให้บรรยากาศคล้ายกับอยู่ในร้านกาแฟอาร์ตๆ ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง

 

สำหรับชั้นล่างจะเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่น มุมอุ่นอาหาร และมุมพักผ่อนด้านนอก พร้อมติดตั้งโคมไฟแขวนทรงสวย และหลอดไฟดวงเล็กๆ ไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อห้อง อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานใส ที่ช่วยเปิดรับแสงแดดให้สาดส่องเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

การตกแต่งภายในจะมุ่งเน้นไปที่โทนสีทึบ ไม่ว่าจะเป็นผนังคอนกรีตเปลือย พื้นไม้สีเข้ม ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ซึ่งมันให้ความรู้สึกสุขุมมีพลัง สร้างบรรยกาศพักผ่อนที่ดูเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

 

ในส่วนของห้องนอน แบ่งแยกเป็นสี่ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีทึบ ผนังกรุด้วยคอนกรีตสีดำเล่นลวดลายปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ประกอบเข้ากับฐานเตียงนอนบุหนัง และมีหน้าต่างที่สามารถเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ระหว่างวัน

 

ห้องนี้กรุแต่งผนังลายอิฐโชว์แนว ปูพื้นลามิเนตลายไม้สีเข้ม รับกับฐานไม้รองเตียงสีอ่อนได้อย่างลงตัว สำหรับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างจุดเสียบปลั๊กหรือการเดินปลั๊กไฟใช้งานภายในห้อง ก็ได้มีการใช้ท่อเหล็กห่อหุ้มไว้ เพื่อไม่ให้มันดูเกะกะสายตาและเป็นการเพิ่มลูกเล่นไปในตัว

 

บริเวณชั้นดาดฟ้า ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งพื้นคอนกรีตเปลือย มีพื้นที่โล่งกว้าง จัดวางม้านั่งไม้และชุดเตาปิ้งย่างไว้สำหรับทำกิจกรรม สังสรรค์ปาร์ตี้นอกบ้าน ภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาดโครงเหล็ก

 

นอกจาการตกแต่งที่ดูสวยงาม มีเอกลักษณ์ใแนแบบบ้านอินดัสเทรียลแล้ว ยังพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยและมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน หากชาวเว็บท่านไหนกำลังมองหาไอเดียทาวน์เฮาส์อยู่ล่ะก็ ลองนำแบบบ้านทาวน์เฮาส์หลังนี้ไปเป็นตัวอย่างกันดูได้นะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...