เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียว ตกแต่งแนวคอนเทมโพรารี พร้อมพื้นที่เฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านและลานจอดรถ

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา อบอวลไปด้วยแสงสีส้มสลัวให้บรรายากาศอบอุ่นผ่อนคลาย พร้อมพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน เป็นผลงานการออกแบบจาก Focus House จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มีใต้ถุนเปิดโล่งเพื่อช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากบ้าน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัวเสากรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยไม้เทียมโทนสีเดียวกับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องสีเข้มทรงปั้นหยา สะท้อนการตกแต่งแนวร่วมสมัยสวยงาม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ รอบล้อมด้วยรั้วสีขาว พร้อมหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งรับลมชมวิวนอกบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่งปูลานซีเมนต์โล่งกว้างไว้สำหรับจอดรถยนต์

 

ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกวงกบอลูมิเนียมสีขาว ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเปิดรับแสงแดดและช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ระหว่างวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ลานซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างทั้งหมด 168 ตารางเมตร หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-164-6322 (คุณเก๋า โฟกัส)

Line : kaofocushouse

E-mail : focushousedesign@gmail.com

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง จ.อุบลราชธานี -By Focus House

.

.

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...