เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบง่าย ครบครันทุกการใช้งาน พร้อมด้วยความเป็นอยู่อันสุขสบาย

ได้ชมบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยมาก็เยอะแล้ว คราวนี้เราลองมาชม บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น กันบ้างดีกว่า เป็นแบบบ้านสวยงามตจากคุณ Thitiwan ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมสูงตกแต่งเรียบง่าย เน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต จะน่าอยู่มากแค่ไหนตาม ในบ้าน ไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านชมวิวหลังนี้ เป็นบ้านเช่าที่นำมาลงไว้ในเว็บไซต์ Airbnb มีทำเลที่ตั้งยู่ในหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตเหลี่ยมสูง ปิดทับด้วยหลังคาสแลบคอนกรีต ผนังโดยรอบบ้านเน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ขับให้ตัวบ้านมีรูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านปูพื้นกระเบื้อง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ ส่วนอีกด้านหนึ่งปูพื้นด้วยซีเมนต์บล็อก ประดับโดยรอบด้วยต้นไม้สีเขียวหลากหลายชนิด เพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

ด้านข้างตกแต่งด้วยสวนหินปูพื้นทางเดินด้วยหินก้อนเล็กตลอดแนว แต่งเติมสีสันให้บ้านดูมีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้น

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และของประดับดีไซน์คลาสสิค ผนังด้านหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

 

ห้องครัววแต่งแต้มด้วยสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยชุดครัวบิวท์อินสีเข้ม ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ใช้งานที่จำเป็น เช่น เตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ และมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยเปิดระบายกลิ่นและความระหว่างทำอาหาร

 

สำหรับมุมนี้จะใช้เป็นมุมพักผ่อนและมุมรับแขกไปในตัว โทนห้องสีสว่าง ได้รับการเติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนังรูปตัวแอลขนาดใหญ่ พรมลวดลายขาวดำ หรือม่านสีส้มอมเหลือง ปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูมีสีสันและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีสว่างต่อเนื่องมาจากพื้นที่ใชงานด้านนอก ลงตัวไปกับพื้นลามิเนตสีอ่อน มาพร้อมหน้าต่างกระจกที่เปิดให้ทัศนียภาพนอกบ้าน และยังเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และสวนนอกบ้าน เหมาะกับการพักอาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากชาวเว็บท่านไหนกำลังจะไปพักผ่อนที่ภูเก็ตและมองหาบ้านสวยๆ สักหลัง ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...