เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่สำหรับจอดรถ

สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ รูปทรงที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามทันสมัย เราก็ได้ไปตามหาแบบบ้านสวยๆ จนพบกับ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ เพื่อเป็นแนวทาง หรือเป็นไอเดียให้กับเพื่อนที่อยากจะมีบ้านสวยๆ เช่นบ้านหลังนี้

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ออกแบบโดยโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ให้บรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย สำหรับส่วนของหลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน คานและเพดานออกแบบยกสูง ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย เหมาะกับภูมิอากาศเขตร้อนได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นสอง ด้วยประกอบด้วยระเบียงขนาเล็กหน้าหน้านอน และระเบียงสำหรับการพักผ่อน ซึ่งให้บรรยากาศที่สวยงาม เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องนั่งเล่น ซ้ายมือจะเป็นห้องเก็บของและบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นสอง ถัดมาด้านบนเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำ ด้านขวาเป็นห้องนอน

 

สำหรับพื้นที่ภายในช้นสอง ด้านบนของแปลนประกอบด้วยห้องนอนห้องห้อง และห้องน้ำ พื้นที่ตรงกลางเป็นโถงทางเดินและพื้นที่พักผ่อน ด้านล่างของแปลนเป็นห้องนอนใหญ่ที่ติดกับระเบียงใหญ่

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร มีงบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: pinoyhouseplans

.

Luck Naibann

View all posts by Luck Naibann

“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...