เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านไม้กึ่งปูนลงตัวทุกมุมมอง กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

ขึ้นชื่อว่าบ้านตากอากาศ นอกเหนือจากบรรยากาศดีๆ ที่สามารถให้เราพักผ่อนหลีกหนีความแออัดวุ่นวายได้แล้ว ดีไซน์ของบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะถ้าตัวบ้านมีความสวยงาม มันก็ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่และสร้างสุนทรียภาพให้เราได้ผ่อนคลายกันได้อย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับ Namog House B บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันวันนี้ ออกแบบได้อย่างสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาตินอกบ้าน แถมยังมีมุมพักผ่อนและพื้นที่ใช้งานครบครัน ตอบโจทย์คู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องการหาบ้านสักมากินลมชิลล์ๆ ในช่วงวันหยุด

บ้านตากอากาศชั้นเดียวหลังนี้ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชุมพร ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเข้มทั้งหลัง เพิ่มลูกเล่นด้วยเสาหินทรายโทนสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องทรงปั้นหยา แวดล้อมไปด้วยสนามหญ้าเขียวชอุ่มและไม้ประดับสีสันสดใสและสดชื่น

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ทั้งผนังและพื้นกระเบื้อง จัดวางโซฟาเข้ามุมเป็นพื้นที่รับแขกหรือพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

ห้องครัวกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทา มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปสีเทาเข้ม โดยมีเครื่องดูดควันเป็นตัวช่วยระบายอากาศและควันจากการทำอาหาร

 

มุมรับประทานอาหารขนาดย่อมจัดวางโต๊ะไม้เข้ามุมหน้าต่าง เผยให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้าน สร้างสุนทรีย์ระหว่างมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้เปิดให้เช่าอขู่ที่จังหวัดชุมพร เป็นบ้านขนาดกลางรองรับผู้อยู่อาศัยได้ 2-3 ท่าน หากใครกำลังมองหาบ้านพักตากอากาศดีๆ สักหลัง ก็ลองเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

Dao Naibann

View all posts by Dao Naibann

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...