เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้า หลังคาเพิงหมาแหงน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงรับแขกหน้าบ้าน

สำหรับแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในคราวนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดีไซน์เหมาะกับบริบทของชนบทเป็นอย่างยิ่ง มาในขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ครับ ตามมาดูกันเลย

แบบบ้านเกษตรบางแก้ว ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังก่ออิฐมอญ หรือสามารถเปลี่ยนเป็นอิฐอะไรก็ได้ตามต้องการ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ด้านข้างตัวบ้านที่ซุ้มจอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน

 

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ ภายในมีห้องโถงขนาดพอเหมาะ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวและห้องน้ำในห้องครัวสำหรับคนทั่วไป เฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งต้อนรับแขก

 

แบบบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างตกอยู่ที่ราว 800,000 บาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เหมาะสร้างไว้ในพื้นที่ชนบทไม่น้อย หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ :086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...