เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

10 ไอเดียบ้านสู้อากาศร้อน เย็นสบายในบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณแถบเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้ประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปี การออกแบบสร้างบ้านจึงเน้นการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย ให้อากาศสามารถไหลเวียนภายในบ้านได้อย่างสะดวก เพื่อให้บ้านเย็นสบายตลอดปี

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวม 10 ไอเดียบ้านสู้อากาศร้อน ซึ่งเป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบเพื่ออากาศร้อนแบบเมืองไทย นอกจากนั้นยังมีการออกแบบที่สวยงามลงตัว บ้านบางหลังอ้างอิงการออกแบบมาจากศิลปะการออกแบบของท้องถิ่น จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านในลักษณี้อยู่

 

1. บ้านสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุนสูง พร้อมระเบียงเปิดโล่ง

ลักษณะบ้านออกแบบยกใต้ถุนสูง พร้อมระเบียงเปิดโล่งในชั้นบน หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน จึงเป็นบ้านที่ช่วยให้ลมโกรก เย็นสบายได้ทั่วทั้งหลัง

.

2. บ้านไม้ปูนเปลือยยกใต้ถุนสูง พร้อมบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่

เป็นบ้านที่ผสมผสานการออกแบบด้วยโครงสร้างปูนเปลือย กับโครงสร้างไม้ได้อย่างลงตัว ผนังปูนช่วยให้คัวบ้านเย็นสบาย นอกจากนี้ยังมีบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่บ้านได้เป็นอย่างดี

.

 

3. บ้านโครงเหล็กสไตล์ลอฟท์ หลังคาหน้าจั่วไร้เพดาน

ลักษณะบ้านที่ออกแบบสูงโปร่ง หลังคารูปทรงหน้าจั่วแบบไร้เพดาน จึงให้ความโปร่งสบายคลายร้อนให้พื้นที่ให้บ้าน โครงสร้างของบ้านยังออกแบบผสมผสานโครงสร้างปูนและเหล็กได้อย่างลงตัว

.

4. บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงไทยประยุกต์ ใต้ถุนบ้านยกสูง โดดเด่นด้วยเสาทรงกลม

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ให้กลิ่นอายความเป็นไทยด้วยลักษณะใต้ถุนยกสูง และพื้นที่ชานบ้านกว้างขวางและเปิดโล่ง ให้ความโปร่งสบาย

Advertisement

.

 

5. บ้านไม้สไตล์ล้านนาประยุกต์

ลักษณะบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยโครงสร้างฐานรากเป็นปูน ตัวบ้านเป็นไม้ธรรมชาติ ที่ออกแบบตัวบ้านยกใต้ถุนสูง พร้อมการตกแต่งแบบบ้านสไตล์ล้านนาที่ออกแบบโปร่งโล่ง และมีพื้นที่กลางแจ้ง

.

6. บ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง พร้อมผนังช่องลม

ตัวบ้านออกแบบด้วยผนังปูนเปลือยในส่วนของโครงสร้างชั้นล่าง ชั้นบนโปร่งสบายด้วยผนังช่องลม และหน้าต่างกระจกใสทรงสูง เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้อย่างสะดวก

.

7. บ้านทรงไทยประยุกต์พร้อมผนังปูนเปลือย

ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงไทยประยุกต์ หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่วแบบทันสมัย ชั้นล่างของบ้านตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยที่ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

.

8. บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งด้วยผนังไม้ไผ่โชว์แนว

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ยกพื้นสูง ตกแต่งผนังและเสาด้วยปูนเปลือย นอกจากนั้นยังตกแต่งผนังบ้านด้วยไม้ไผ่โชว์แนว ที่มีช่องว่างปล่อยให้ลมเคลื่อนผ่าน

.

 

 

9. บ้านไม้สองชั้นยกพื้นต่ำ พร้อมหลังคาโครงไม้มุงด้วยหลังคาแบบโปร่งแสง

ลักษณะบ้านไม้โครงสร้างปูนขนาดสองชั้น โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ด้วยระเบียงชั้นสองที่เปิดโล่งพร้อมหลังคาโครงไม้ที่มุงด้วยหลังคาแบบโปร่งแสง ให้แสงสว่างแก่พื้นที่ได้อย่างทั่วถึง

.

 

10. บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังอิฐโชว์แนว มุงด้วยหลังคาใบคา

ลักษณะบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมทรงสูง จึงให้ความโปร่งสบาย การตกแต่งเน้นความดิบของผนังปูนเปลือยและผนังอิฐ มุ่งด้วยหลังคาจากใบคา จึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย

ที่มา: livingasean

Luck Naibann

View all posts by Luck Naibann

“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...